Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen - bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Mới đây, khoa Nội hô hấp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen - bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cho hơn 30 bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú tham gia.

Tại buổi sinh hoạt, BS.CKII.Vũ Phương Dung - Trưởng khoa Nội hô hấp và BS.CKI.Trần Thị Tấm -  Phó trưởng khoa Nội hô hấp đã truyền thông đến bệnh nhân về cách phòng đợt cấp, điều trị và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; phương pháp điều trị dự phòng bệnh hen phế quản; hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ phân phối thuốc thường dùng; tư vấn, hướng dẫn tập phục hồi chức năng hô hấp, chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục hàng ngày phù hợp nâng cao sức bền, sự dẻo dai cho mỗi bệnh nhân.

BS.CKII.Vũ Phương Dung - Trưởng khoa Nội hô hấp chia sẻ kiến thức trong buổi sinh hoạt

Bệnh nhân giao luu văn nghệ

Bệnh nhân chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh

Bệnh nhân được chia sẻ, giải đáp các thắc mắc trong quá trình điều trị bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh cách đăng ký tham gia câu lạc bộ

Qua đó giúp bệnh nhân nâng cao việc điều trị bệnh, có biện pháp chăm sóc, giữ gìn sức khỏe; có phương pháp điều trị dự phòng, cải thiện kỹ năng thực hành, xử lý khi cơn hen xuất hiện thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày phù hợp để phòng tránh các đợt cấp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nguy hiểm đến tính mạng.

Tổ truyền thông