• Tăng huyết áp - Kẻ giết người thầm lặng. (15/09/2020)

 • Viêm gan mạn tính : Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị. (16/08/2020)

  Viêm gan mạn tính là một bệnh lí rất phổ biến ở nước ta do tỉ lệ nhiễm viêm gan B,C và tỉ lệ sử dụng rượu bia ở mức cao. Viêm gan mạn tính là tình trạng viêm của gan kéo dài hơn 6 tháng. Tình trạng viêm mạn tính này có thể có nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó nổi bật nhất là viêm gan siêu vi và lạm dụng rượu bia. Nó là bệnh lý dạng nhẹ và không gây ra tổn thương gan đáng kể. Tuy nhiên, ở một số người, tiến trình viêm phá huỷ cấu trúc và chức năng gan dần dần. Tình trạng này dẫn đến xơ gan, suy gan và có thể là ung thư gan.

 • Thường xuyên đo huyết áp để phát hiện sớm và phòng tránh bệnh tăng h... (16/08/2020)

  Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phổ biến trên thế giới, bệnh rất nguy hiểm vì nó diễn biến âm thầm và gây ra những biến chứng có thể đe dọa tính mạng người bệnh hoặc để lại gánh nặng tàn phế và là một trong những nguyên nhân hàng dầu dẫn đến tử vong. Tuy nhiên việc phát hiện sớm tăng huyết áp thường không gặp nhiều khó khăn nếu chúng ta đo huyết áp thường xuyên, đây là biện pháp đơn giản và quan trọng nhấtvì nó cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của chúng ta; hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình, đây là con đường duy nhất để có một cuộc sống tương lai vui hơn, khỏe hơn.

 • Người bệnh tăng huyết áp cần tuân thủ điều trị để đạt hiệu quả tốt n... (16/08/2020)

  Việc được chẩn đoán và điều trị sớm, đúng cách bệnh tăng huyết áp giúp cải thiện giảm đáng kể tỷ lệ tử vong gây ra bởi những bệnh lý tim mạch. Tuy nhiên, việc điều trị tăng huyết áp đòi hỏi sự kiên trì, tuân thủ chế độ nghiêm ngặt của bệnh nhân và gia đình để đạt được hiệu quả nhất.

 • Giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, bệnh tim ... (16/08/2020)

  Việc ăn nhiều muối là nguy cơ của đột quỵ, tăng huyết áp, ung thư da dày, suy thận, loãng xương và một số bệnh tim mạch khác. Tại Việt Nam trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 9,4 gam muối trong một ngày, tăng gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới: mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 5 gam muối/ngày để nâng cao sức khỏe, bảo vệ gia đình mình chống lại bệnh tật.

 • Phòng chống dịch bệnh bạch hầu. (06/08/2020)

  Bệnh bạch hầu được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tỷ lệ tử vong 5-7%, có vùng tới 20%, chủ yếu do biến chứng của bệnh. Tại Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, bệnh bạch hầu đang có chiều hướng gia tăng,  số ca mắc đã gấp 3 lần năm ngoái, Bệnh chủ yếu xuất hiện tại các tỉnh Tây Nguyên, đã có trường hợp tử vong, đều ở vùng sâu vùng xa, do phát hiện muộn. Bệnh có khả năng lan rộng do tỷ lệ miễn dịch cộng đồng ở những vùng có dịch rất thấp, bên cạnh đó đối tượng mắc rải rộng mọi lứa tuổi, không riêng ở trẻ em và bạch hầu nhạy cảm với kháng sinh điều trị thông thường...

 • Thời tiết nắng nóng, người cao tuổi nhập viện tăng cao. (03/06/2020)

  Thời tiết đang trải qua các đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ liên tục tăng cao dẫn đến số lượng người bệnh nhập viện tăng, có thời điểm nắng nóng gay gắt đến đỉnh điểm, với xấp xỉ trên dưới 40 độ C rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người cao tuổi sức đề kháng kém và thường mắc các bệnh mạn tính. Theo thống kê, tại khoa Nội tổng hợp, Nội Tim mạch, Đột quỵ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, số lượng người bệnh bị sốc nhiệt, hô hấp, tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não nhập viện tăng từ 40 đến 50%.

Tin nổi bật

Nội dung được quan tâm

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn