• Khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh giao mùa Xuân - Hè. (12/04/2021)

  Thời điểm giao mùa xuân - hè, nền nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển, trong đó có các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và lây truyền qua véc tơ như: Cúm các chủng, sởi,rubella, tiêu chảy, tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản B, viêm não mô cầu…Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: giữ gìn vệ sinh cá nhân, luyện tập thể dục thể thao, hạn chế tiếp xúc nơi đông người...

 • Bệnh lao và cách phòng chống. (30/03/2021)

  Bệnh lao là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 trong các bệnh nhiễm trùng, với khoảng 10 triệu bệnh nhân lao mới hàng năm và gần 1,5 triệu người tử vong do lao trên toàn cầu. Hàng năm số tử vong do lao còn cao hơn nhiều số tử vong do tai nạn giao thông. Những người tử vong do lao chủ yếu do chưa được phát hiện và điều trị kịp thời”. Tuy là một bệnh lây nhiễm, nhưng bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn; bệnh cũng có thể dự phòng được trên cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng chống.

 • Khuyến nghị của Bộ Y tế đối với người bệnh thận mạn giai đoạn cuối t... (24/03/2021)

 • Chủ động phòng bệnh đông xuân. (01/03/2021)

  Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường; làm tăng nguy cơ gây bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh tay chân miệng, sởi, rubella, ho gà, não mô cầu, thuỷ đậu, các bệnh cúm, tiêu chảy, liên cầu lợn...ở người và lây lan trong cộng đồng. Vì thế, việc đẩy mạnh các phương pháp phòng tránh dịch bệnh mùa đông xuân trước khi chúng có nguy cơ trở thành đại dịch là việc làm cấp thiết.

 • Vai trò của chế độ ăn trong phòng ngừa và điều trị bệnh phổi tắc ngh... (31/01/2021)

  Trước gánh nặng đang gia tăng một cách đáng báo động của COPD trên toàn thế giới, nhu cầu xác định các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi để phòng ngừa và điều trị COPD là rất cần thiết. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những tác động bất lợi của chế độ ăn uống kiểu phương Tây: giàu thực phẩm tinh chế, chất béo bão hòa, thịt và đường, đối với chức năng phổi và nguy cơ mắc COPD. Và ngược lại, chế độ ăn uống và chế độ ăn kiêng cụ thể: sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật và chất béo không no có lợi cho việc duy trì chức năng phổi và ngăn ngừa COPD hoặc sự tiến triển của nó theo thời gian.

 • Đột quỵ và cách phòng tránh. (26/01/2021)

  Đột quỵ là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ, hơn 50% trong số đó tử vong và chỉ có 10% sống sót là có bình phục hoàn toàn. Đáng lo ngại, đột quỵ đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa, gia tăng mạnh từ 40 – 45 tuổi hay thậm chí xuất hiện cả ở tuổi 20.

 • Nhóm phụ nữ nào nên được sàng lọc chức năng tuyến giáp (11/01/2021)

  Rối loạn chức năng tuyến giáp có thể liên quan đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rối loạn phóng noãn, ảnh hưởng đến sự phát triển và làm tổ của trứng đã thụ tinh, gây ra các biến chứng sản khoa nặng nề như: sảy thai, thai lưu và sinh non. Tất cả bệnh nhân muốn mang thai hoặc mới mang thai, nên được đánh giá lâm sàng để phát hiện bệnh sớm....

Tin nổi bật

Nội dung được quan tâm

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập