• Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị xạ trị ngoài Ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật 3D-CTR và điều biến liều (IMRT). (11/01/2021)

  Bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, tại Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị xạ trị ngoài cho người bệnh Ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật 3D-CTR và điều biến liều (IMRT) trên máy gia tốc tuyến tính đa năng Elekta Synergy Platform. Kỹ thuật này giúp tăng khả năng tiêu diệt khối u, làm giảm tác dụng phụ của xạ trị, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

 • Từ ngày 01/01/2021 chính thức thực hiện thông tuyến bảo hiểm y tế (B... (03/01/2021)

  Từ ngày 01/01/2021, người bệnh BHYT đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến khi vào điều trị nội trú được cơ quan Bảo hiểm xã hội chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh theo phạm vi và quyền lợi và mức hưởng ghi trên thẻ như người bệnh đi khám chữa bệnh đúng tuyến; không được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở. Quy định mới này nhằm tăng quyền lợi của người bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh trong trường hợp điều trị nội trú. Đây cũng là động lực quan trọng để phát triển BHYT bền vững, tiến tới BHYT toàn dân. Bởi khi quyền lợi được mở rộng, thuận lợi trong KCB BHYT, người dân chắc chắn sẽ tham gia tích cực để được chăm sóc sức khỏe toàn diện một cách tốt nhất.

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác khám chữa bệnh tro... (29/12/2020)

  Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 160/KH-BVĐK triển khai đến các khoa, phòng kế hoạch đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cho người bệnh dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2021...

 • Sở Y tế Ninh Bình kiểm tra cuối năm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (13/12/2020)

  Trong hai  ngày 08 - 09/12/2020,Đ oàn kiểm tra của Sở Y tế Ninh Bình đã tổ chức kiểm tra cuối năm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện với các nội dung: đánh giá toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch và các hoạt động chuyên môn năm 2020; việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; thực hiện Bộ Tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp; việc thực hiện các quy định của Nhà nước về các lĩnh vực đơn vị được giao nhiệm vụ; kiểm tra công tác ứng dụng công nghệ thông tin. …

 • Bác sỹ chuyên khoa II Mai Thanh Tú - Phó trưởng khoa Chấn thương chỉ... (07/12/2020)

  Mang lại sức khỏe, sự sống cho người bệnh là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của người thày thuốc - BS.CKII. Mai Thanh Tú, Phó trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn tâm niệm như vậy; sự yêu nghề, tận tụy, cần mẫn với công việc, hết lòng vì người bệnh là bản chất tốt đẹpcủa người bác sỹ trẻ này.

Tư vấn Giáo dục sức khỏe

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn