Đảm bảo sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ. (30/08/2024)

Hiện nay đang là thời điểm thời tiết thay đổi thất thường, dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe; vì vậy người dân cần chú ý để có những ngày nghỉ lễ an toàn và ý nghĩa.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh Gout. (11/07/2024)

Bệnh gout có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, nhưng nó là một căn bệnh có liên quan chặt chẽ đến thói quen ăn uống.
08 02-2024

Chế độ Dinh dưỡng hợp lý, an toàn ngày Tết.

Tết là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, đây là dịp gia đình đoàn tụ, sum vầy, thời gian để nghỉ ngơi thư giãn, vui chơi thoải mái sau những ngày làm việc vất vả, thưởng thức các món ăn ngon.Tuy nhiê...

Dinh dưỡng cho bệnh nhân sau Đột quỵ (21/11/2023)

Bệnh nhân sau đột quỵ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe, cần có phác đồ điều trị và vật lý trị liệu, chế độ dinh dưỡng cho người sau tai biến phù hợp. Trong đó, chế độ dinh dưỡng giúp người bệnh nhanh chóng phục ...

Dinh dưỡng với bệnh tiểu đường. (27/10/2022)

Dinh dưỡng đối với cơ thể khỏe mạnh để duy trì sự sống là điều rất quan trọng, nhất là đối với người mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh tiểu đường cần phải cân bằ...

F0 sau khi điều trị COVID-19 nên ăn gì và kiêng ăn gì? (14/02/2022)

F0 sau thời gian điều trị COVID-19 có nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau khiến cơ thể bị suy kiệt, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, dinh dưỡng rất quan trọng với người sau khi điều ...

Dinh dưỡng cần thiết trong thời điểm giao mùa Xuân - Hè. (26/04/2021)

Thời điểm giao mùa Xuân - Hè, nền nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, có khi nắng nóng, có ngày thời tiết trở lạnh đột ngột; gây ảnh hưởng lớn đến khả năng thích ứng của con người, đồng thời đây cũng là thời điểm các ...

Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển. (28/10/2020)

Ngày 08/10/2020 Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5441/BYT-DP về việc tổ chức Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16-23/10/2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”.

Giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác. (17/08/2020)

Việc ăn nhiều muối là nguy cơ của đột quỵ, tăng huyết áp, ung thư da dày, suy thận, loãng xương và một số bệnh tim mạch khác. Tại Việt Nam trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 9,4 gam muối trong một ngày, tăng gấp ...

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh suy thận mạn. (23/12/2019)

Bệnh thận mạn là bệnh phổ biên trong cộng đồng, diễn biến qua nhiều giai đoạn và nhiều năm. Biểu hiện lâm sàng, cận lâm sàng tương ứng với sự giảm nephron. Triệu chứng lâm sàng rầm rộ và biến chứng càng tăng khi độ lọc c...

Dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2. (23/12/2019)

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh tiểu đường cần phải cân bằng được các thành phần dinh dưỡng, bao gồm chất bột, đường (carbonhydrat), chất béo (lipid) và chất đạm (protein)...
28 10-2019

Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng cho sức khỏe và trí tuệ

Thực hiện ăn uống lành mạnh và duy trì lối sống năng động, tích cực vì sức khỏe của bạn, gia đình và cộng đồng...

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập