Khám, sàng lọc bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 26/5/2024, được sự nhất trí của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Ủy ban Nhân dân xã Thạch Bình, huyện Nho Quan; Đoàn thanh niên, phòng Công tác xã hội bệnh viện phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai, Phòng khám Răng Nbi tổ chức Khám, sàng lọc bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Trong lần khám bệnh này các y bác sỹ đã khám cho 256 người thuộc đối tượng chính sách và hoàn cảnh khó khăn ngay tại trạm Y tế xã và 2 người không thể đến khám trực tiếp. Với các bệnh nội ngoại khoa, tim mạch, huyết áp, xương khớp, da liễu, các bệnh về mắt, răng hàm mặt, ung bướu, điện tim, siêu âm, test đường huyết mao mạch...

Qua khám bệnh, người dân được tư vấn, kê đơn thuốc miễn phí; hướng dẫn kỹ năng chăm sóc, rèn luyện thân thể, phòng ngừa các loại bệnh tật. Tầm soát, phát hiện sớm một số bệnh lý tại cộng đồng nhằm tăng tỷ lệ chữa khỏi, giảm chi phí điều trị.

Những người mắc bệnh về sỏi thận, sỏi niệu quản, đại tràng, nghi ngờ K tuyến giáp; bệnh về mắt: đục thủy tinh thể, mộng mắt, quặm mi tuổi già… được hướng dẫn, giới thiệu lên khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi khám, Hội Doanh nhân trẻ, phòng khám Nbi và các nhà tài trợ khác đã trao tặng 300 xuất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và đối tượng chính sách.

Đoàn thanh niên