Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tặng quà cho học sinh trường tiểu học Gia Thủy, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan. 

Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023; sáng ngày 29/5/2023, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh trường tiểu học Gia Thủy, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan.

Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023; sáng ngày 29/5/2023, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh trường tiểu học Gia Thủy, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan.

Đoàn đã trao tặng quà 30 xuất quà, mỗi xuất quà là 1 cặp sách và 500 nghìn đồng, tổng trị giá các phần quà gần 20 triệu đồng, cho 30 học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Đây là món quà ý nghĩa giúp động viên cho các em học sinh tiếp tục cố gắng có thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Đ/c Nguyễn Đăng Nguyên - Ủy viên BCH Đảng ủy - Phó Chủ tịch Công đoàn BVĐNB

cùng Đoàn thanh niên trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc.

Được biết, Gia Thủy là xã miền núi, xã nằm trong vùng phân lũ, chậm lũ của huyện Nho Quan; thiên tai, mất mùa liên tiếp xẩy ra, cơ sở kinh tế hạ tầng còn thấp kém, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, việc nâng cao trí thức của dân còn hạn chế; tuy nhiên, với sự cố gắng học hỏi, các thế hệ học sinh nơi đây cũng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và các cuộc thi cấp huyên, tỉnh.

Qua chương trình góp phần nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo, đoàn thể và nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục bảo vệ trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Thủy nói riêng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội chung tay nhằm giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em…

Ngoài hoạt động tặng quà trẻ em tại vùng có hoàn cảnh khó khăn; trong nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình nói chung, Đoàn Thanh niên Bệnh viện nói riêng đã tổ chức các đợt thăm, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân là đối tượng gia đình chính sách, người nhiễm chất độc màu da cam, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...thuộc địa bàn các xã vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Đoàn thanh niên

 

670 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập