Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch cho nhân dân trong tình hình mới. 

Khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát, mọi hoạt động đã dần trở lại trạng thái bình thường; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn đồng thời có những phương án thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch theo quy định đảm bảo an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh.

Theo báo cáo của ngành Y tế, tại Ninh Bình hiện nay Dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt; mỗi ngày trên địa bàn tỉnh chỉ ghi nhận vài chục ca bệnh COVID-19 mới tại cộng đồng, số ca bệnh mắc mới giảm liên tục. Tất cả 8/8 huyện, thành phố và 143/143 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đều thuộc vùng dịch cấp độ 1 (vùng xanh). Các hoạt động lao động, sản xuất, học tập, kinh doanh dịch vụ đã đi vào hoạt động bình thường và có sự phát triển, đặc biệt là du lịch và các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí...

Ngành Y tế Ninh Bình đang tập trung cho công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong đó quan tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân hậu COVID-19, phòng chống các bệnh dịch truyền nhiễm mùa hè. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi...

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn duy trì tốt việc khám chữa bệnh cho người dân song song với công tác phòng chống dịch bệnh chặt chẽ và hiệu quả. Khi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát, mọi hoạt động đã dần trở lại trạng thái bình thường; bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn đồng thời có những phương án thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch theo quy định đảm bảo an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh.

BVĐKNB đảm bảo công tác KCB an toàn phòng chống dịch cho nhân dân

BS.CKI.Trần Thái Sơn - Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: “Bệnh nhân đến khám đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và tư vấn về phòng chống dịch. Bệnh nhân nào có triệu chứng về đường hô hấp đều được thăm khám kỹ, xem xét loại trừ các yếu tố nguy cơ. Nếu không có nguy cơ nhiễm Covid-19 thì mới cho bệnh nhân điều trị cùng các bệnh nhân khác”.

Ngoài ra, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ, tiếp nhận các kỹ thuật mới, đầu tư trang thiết bị hiện đại và xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp...qua đó đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tình hình mới.

Lan Hương

1477 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập