Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về việc “Đẩy mạnh nâng cao tư tưởng chính trị và thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong Bệnh viện”. Chiều ngày 21/05/2014, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức lớp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Nâng cao ý thức dân chủ và kỷ luật, gắn vó với nhân dân vì nhân dân phục vụ”.

Tham gia lớp học là 2/3 số lượng Đoàn viên đang công tác tại viện, dưới sự giảng dạy của Cô Đào Thi Ánh Tuyết – Trưởng Ban dân vận Thành ủy Ninh Bình.

Xuyên suốt buổi học, các Đoàn viên được nghe chia sẻ về Bác luôn đề cao dân chủ với sự mẫu mực về tinh thần dân chủ và kỷ luật, tôn trọng tập thể, tôn trọng quần chúng nhân dân, luôn luôn quan tâm đến mọi người, gắn bó với nhân dân, phải gần dân, học dân, có trách nhiệm với dân. Học tập và làm theo tấm gương của Bác về coi trọng tự phê bình và phê bình.

Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã xác định việc nâng cao tư tưởng chính trị, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao y đức làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Vì thế, lớp học được tổ chức là điều kiện tốt để cho các Đoàn viên hiểu và phát huy được hết trách nhiệm của mình. Qua bài học về Bác các Đoàn viên thanh niên được hiểu rõ hơn về cách ứng xử đối với người bệnh và người nhà người bệnh, luôn tôn trọng, gần gũi và biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ để có cách ứng xử tốt hơn.

Lan Hương (P.CNTT)