Tập huấn: Đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng. 

Ngày 6/6/2024, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức tập huấn: “Đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng”.

Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Viện Huyết học và  Truyền máu Trung ương tổ chức tập huấn: “Đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng”.

Dự lớp tập huấn có BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện cùng nhân viên y tế công tác tại khoa lâm sàng trong toàn viện.

TS.BS.Trần Ngọc Quế - Giám đốc trung tâm máu Quốc gia

Tại buổi tập huấn TS.BS.Trần Ngọc Quế - Giám đốc trung tâm máu Quốc gia đã cập nhật các kiến thức theo Thông tư 26/2013/TT-BYT của Bộ Y tế “Hướng dẫn hoạt động truyền máu”; chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng; phát hiện và sử trí tai biến không mong muốn do truyền máu.

Thông qua buổi tập huấn, nhân viên y tế được bồi dưỡng kiến thức về đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu cho người bệnh. Thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện.

BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Máu và các chế phẩm từ máu là một loại thuốc đặc biệt. Cùng với sự tiến bộ của Y học thì nhu cầu sử dụng máu ngày càng tăng; máu không chỉ sử dụng để cấp cứu người bệnh mất máu mà còn dùng trong điều trị các bệnh lý về máu và một số bệnh lý mạn tính khác.

Thông qua việc sử dụng chế phẩm từ máu có thể gián tiếp đánh giá năng lực của cơ sở y tế. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình mỗi năm sử dụng từ 10.000 - 11.000 đơn vị máu và chế phẩm từ máu; với nguồn máu từ các cuộc vận động hiến máu nhân đạo và tiếp nhận từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Việc đảm bảo an toàn truyền máu và an toàn cho người nhận máu tại bệnh viện luôn được quan tâm chú trọng; Hội đồng truyền máu đã ban hành quy định về truyền máu cải tiến quy trình lấy máu, đầu tư trang thiết bị hiện đại để điều chế, lưu trữ, bảo quản an toàn, hiệu quả; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế.

P.CTXH

107 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập