Hội thảo chuyên đề: Điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới.

Ngày 11/6/2024, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH trang thiết bị y tế M - B Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề: Điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới.

Dự hội thảo có BS.CKII.Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các bác sỹ công tác tại các khoa, phòng, trung tâm trong toàn viện.

Tại hội thảo, TS.Trần Đức Hùng - Trưởng khoa Can thiệp tim mạch - Bệnh viện Quân Y 103 đã cập nhật kiến thức về chẩn đoán và điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới và trực tiếp thăm khám, thực hiện 2 ca điều trị suy tĩnh mạch bằng laser nội mạch cho bệnh nhân.

TS.Trần Đức Hùng - Trưởng khoa Can thiệp tim mạch - Bệnh viện Quân Y 103 cập nhật kiến thức tại hội thảo

TS.Trần Đức Hùng trực tiếp thăm khám, thực hiện 2 ca điều trị suy tĩnh mạch bằng laser nội mạch cho bệnh nhân

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý thường gặp (ở nữ giới nhiều hơn so với nam giới), gây ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống người bệnh. Việc điều trị bệnh không quá khó khăn, tuy nhiên nguyên tắc đầu tiên là cần điều trị sớm, đúng giai đoạn sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống, giảm chi phí điều trị; tránh để lâu dần dẫn đến các biến chứng xấu như loét, huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới, thậm chí dẫn đến tàn phế, tắc mạch phổi, tử vong.

Việc tiếp cận và triển khai điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới bằng laser tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, với sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ cao và các chuyên gia tuyến trên; giúp cho bệnh nhân ít đau đớn, không để lại sẹo, không cần gây mê toàn thân, không cần ở lại bệnh viện. Qua đó, giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự hài lòng và thẩm mỹ của người bệnh.

Tổ truyền thông