Ngày hội hiến máu nhân đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 24/5/2012 tại sảnh khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã diễn ra ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2012 do Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức.

Tham gia ngày hội có đồng chí Ngô Mạnh Quân – Trưởng ban hiến máu – Viện Huyết học truyền máu Trung ương, đồng chí Phạm Minh Huy – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Ninh Bình, đồng chí Trịnh Kiên Tú – Trưởng ban chăm sóc sức khỏe – Hội chưc thập đỏ Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó bí thư Thành đoàn Ninh Bình và các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình.

Vai trò của máu đối với các Bệnh viện là rất quan trọng, đặc biệt là cho quá trình điều trị của các bệnh nhân. Vì vậy, trong mỗi cuộc vận động hiến máu nhân đạo luôn được mọi tầng lớp nhân dân quan tâm tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Hướng dẫn viên hướng dẫn cho người đăng ký tham gia hiến máu

Cùng hưởng ứng với lời kêu gọi: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã” hay: “Sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu nhân đạo tai Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của cán bộ công nhân viên chức và người lao động trong Bệnh viện.

Khám sức khỏe trước khi hiến máu

Có những người đã tình nguyện hiến máu nhiều lần, cũng có người mới tham gia lần đầu, nhưng tất cả mọi cá nhân tham gia đều mang một niềm vui chung và hạnh phúc khi được giúp ích cho xã hội.

Niềm vui của một Bác sỹ trẻ đang công tác tại Bệnh viện

khi tình nguyện tham gia hiến máu

Trong đợt hiến máu này, Bệnh viện đã thu về được 20 đơn vị máu, lượng máu này sẽ góp phần quan trọng trong việc thiếu hụt nguồn máu điều trị cho các bệnh nhân trong Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình.

Lan Hương (BVĐKNB)