Đại hội Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Nhằm Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2011, mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017. Ngày 06/4/2012, Đại hội Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường lớn của Bệnh viện.

Đại hội đã trân trọng được đón tiếp các khách mời là Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Ninh Bình, đồng chí Phạm Văn Tài – Bí thư Đoàn thanh niên Công an Thành phố Ninh Bình, đồng chí Vũ Minh Nguyệt – Bí thư Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Th.S Lê Hữu Quý –  Giám đốc Bệnh viện - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng bộ Bệnh viện, BS CKII. Nguyễn Đình Đức – phó Giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, BS. CKII Đào Thị Kim Huyền – Trưởng khoa Nội tiết – trưởng ban Nữ công Bệnh viện. Cùng các trưởng, phó khoa phòng và các đồng chí đại biểu là Đoàn viên trong toàn Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một đơn vị có tỷ lệ Đoàn viên đông với tổng số 245 thuộc 37 khoa, phòng được cơ cấu 3 Chi đoàn trực thuộc là Chi đoàn hệ Ngoại, Chi đoàn hệ Nội, Chi đoàn khối phòng ban và Cận lâm sàng. Trong đó; số Đoàn viên nam  67/245 chiếm 27,35%, số Đoàn viên nữ 178/245 chiếm 72,65%; trình độ sau Đại học 01 đồng chí, hiện tại có 8 đồng chí đang học sau Đại học chiếm 3,26%; Đại học là 97 chiếm 39,59%; còn lại là Cao đẳng và trung cấp.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn đoàn kết, phấn đấu phát huy làm tốt công tác chuyên môn đến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội bảo vệ Tổ quốc, tham gia hưởng ứng tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Để có được những kết quả trên, là do Đoàn thanh niên luôn được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện để phát triển của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Thành Đoàn. Các Đoàn viên có tinh thần tự giác cao, luôn phấn đấu và thực hiện tốt công việc, nội quy của Bệnh viện. Đoàn viên có tinh thần đoàn kết, học hỏi tích cực tham gia và hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đoàn tổ chức.

Xong bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại do nguyên nhân chủ quan và khách quan, được đưa ra thảo luận trong Đại hội để có thể rút kinh nghiệm và hướng tới những mục tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2012 - 2017 với 13 đồng chí đủ tiêu chuẩn. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Ninh Bình, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hữu Quý –  Giám đốc Bệnh viện Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng bộ Bệnh viện và các ý kiến tham luận của các đại biểu để xây dựng các chương trình kế hoạch với 4 mục tiêu cụ thể:

- Thứ nhất, về nghiên cứu khoa học: mỗi tổ đoàn của các khoa mỗi năm có ít nhất 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trở lên.

- Thứ 2, về vấn đề y đức: 100% Đoàn viên phải thục hiện tốt quy tắc ứng xử, không có đoàn viên vi phạm nội quy, quy chế.

- Thứ 3, về phong trào Đoàn viên phát triển thành Đảng viên: 100% Đoàn viên đều có tinh thần và hướng phấn đấu trở thành Đảng viên. Mỗi năm, Ban Chấp hành Đoàn sẽ giới thiệu ít nhất 5 Đoàn viên ưu tú cho các chi bộ xem xét, cử các đồng chí đi học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu kết nạp Đảng.

- Thứ 4, về hoạt động phong trào khác do Đoàn phát động: hưởng ứng sức khỏe cộng đồng, mỗi năm kêu gọi các công ty Dược tài trợ thuốc để khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Vận động tất cả các đoàn viên trong toàn viện tham gia hiến máu nhân đạo, vận động các đơn vị khác hiến máu. Tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong những ngày lễ tết, ngày kỷ niệm quan trọng…

Cuối Đại hội đã ra mắt Ban Chấp hành Đoàn mới trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh diễn ra trong đại hội:

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ mới

Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017

Lan Hương (BVĐKNB)