Ứng dụng Nội soi Tai mũi họng ống mềm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Trong những năm gần đây, các bác sĩ tai mũi họng càng ngày càng có nhu cầu cao hơn về chẩn đoán hình ảnh; nội soi là một kỹ thuật hiện đại, sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể, hệ thống Camera và nguồn sáng được gắn vào một ống nội soi cứng hoặc ống nội soi mềm để đưa hình ảnh lên màn hình tivi. Các ống soi cứng này có đầu vát có thể 0 độ, 30 độ, 45 độ, 75 độ…. sẽ giúp quan sát được các ngóc ngách trong vùng mũi xoang rõ ràng hơn, giúp bác sĩ quan sát và đưa ra chẩn đoán chính xác hơn cho bệnh nhân. Nội soi tai mũi họng ống soi mềm đang là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay trong việc thăm khám thông thường cũng như phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư vùng vòm, họng, dây thanh. Với sự phát triển ngày càng cao của các kỹ thuật chuyên khoa và trang thiết bị hiện đại; từ những tiện ích vượt trội và sự cần thiết của máy Nội soi tai mũi họng ống soi mềm, cùng với nhu cầu của bệnh nhân. Từ tháng 8 năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã triển khai ứng dụng Máy nội soi tai mũi họng ống mềm PenTax - Nhật Bản để nội soi cho bệnh nhân tại phòng khám Tai mũi họng - khoa khám bệnh, cho đến nay đã sử dụng soi cho hơn 250 bệnh nhân.
Một ca nội soi TMH bằng ống mềm tại phòng khám TMH - BVĐKNB
Đây là máy nội soi Tai mũi họng công nghệ cao, có nhiều ứng dụng thực tế về tai mũi họng, sản phẩm mang đến sự ưu việt so với các loại máy tai mũi họng ống cứng thông thường: đây là dòng sản phẩm ống mềm số 1, đi đầu về công nghệ trong ngành Tai Mũi Họng của Việt Nam, với hình ảnh sáng và rõ nét; chỉnh được các góc độ, phần mềm trả kết quả thông minh. Chất lượng ảnh video vượt trội  video HD so với thiết bị truyền thống tai mũi họng bằng optic; với dây soi chỉ 03mm, độ linh hoạt của ống soi cho phép quy trình thực hiện một cách nhẹ nhàng và thoải mái, giúp giảm hẳn sự khó chịu khi soi bằng ống cứng, tránh tổn thương đặc biệt là cho trẻ nhỏ khi giấy giụa; tránh chảy máu khi khám do dây soi mềm, nhìn được 360 độ nên tránh bỏ sót các tổn thương, giúp bệnh nhân hợp tác toàn diện, đỡ đau hơn trong khi soi. Đặc biệt, giúp phát hiện, chẩn đoán ung thư sớm ở vùng Tai-Mũi-Họng: Vòm họng, thanh quản, dây thanh âm,… dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô-mạch máu trên bề mặt. Phân tích rõ ranh giới giữa vùng ung thư và vùng lành tính giúp bác sỹ đánh giá mức độ xâm lấn của khối u và lấy sinh thiết qua nội soi chính xác. Với việc ứng dụng máy nội soi Tai mũi họng bằng ống mềm và với trình độ của đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao; bệnh viện luôn hy vọng bệnh nhân sẽ được cải thiện về chất lượng chăm sóc, giảm thiểu sự không chắc chắn về tình trạng bệnh bằng việc đem đến một chẩn đoán nhanh nhờ việc khám chất lượng cao và hiệu quả; giúp bệnh nhân luôn tin tưởng và hài lòng với dịch vụ tại bệnh viện.

Lan Hương