Tổ chức Lễ gặp mặt truyền thống kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân dịp 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018); ngày 27/2/2017  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Gặp mặt truyền thống, tri ân đến các thế hệ thầy thuốc đã từng gắn bó với sự nghiệp y tế và bênh viện trong những năm vừa qua.

Dự buổi gặp mặt có ban lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; các cán bộ, y bác sỹ đã nghỉ hưu; và lãnh đạo các khoa, phòng trong toàn viện. Trong không khí vui tươi, ấm áp của ngày Thầy thuốc Việt Nam, các đại biểu đã cùng nhau nhau ôn lại chặng đường của Bệnh viện trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và đường vẻ vang của ngành y tế trong suốt 63 năm qua cũng như hoạt động nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đ/c Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu, tặng hoa đại diện cán bộ hưu

Đồng chí Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện đã báo cáo về hoạt động bệnh viện trong năm 2017. Hiện nay, bệnh viện có hơn 800 cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế. Đư­ợc sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, Ban ngành trong tỉnh trực tiếp là Sở Y tế; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, khuôn viên rộng rãi, xanh, sạch, đẹp; trang thiết bị hiện đại, cơ bản đáp ứng cho hoạt động chuyên môn; là bệnh viện vệ tinh của các Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Viện K, Viện tim mạch Quốc gia, và  được thụ hưởng Dự án NORED nên có cơ hội lớn cho phát triển chuyên môn... Trong năm 2017, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 300 nghìn lượt người đến khám bệnh, điều trị nội trú cho 45.932 bệnh nhân; triển khai được 16 kỹ thuật mới, trong đó có có 5 kỹ thuật cận lâm sàng, 11 kỹ thuật lâm sàng: tán sỏi thận qua da, điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng Laser, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, phẫu thuật đặt Catheter lọc màng bụng, cắt dạ dày và nạo vét hạch trong ung thư bằng nội soi, Phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ  lấy sỏi, lọc màng bụng chu kỳ, nội soi hạ họng ống mềm chẩn đoán gây tê … góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo; giảm tỷ lệ người bệnh phải tuyến trên. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ - “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cùng với đó, chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, tích cực ứng dụng các kỹ thuật cao trong chăm sóc, điều trị người bệnh; thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc; đẩy mạnh việc thực hiện quy định quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn bệnh nhân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2017, bệnh viện được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đ/c Phạm Thế Hùng phát biểu, tặng hoa chúc mừng cho lãnh đạo bệnh viện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thế Hùng - nguyên Giám đốc bệnh viện đã xúc động nhớ lại: Thế hệ thầy thuốc, y bác sỹ đầu tiên công tác tại bệnh viện, gặp nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực, nhưng vẫn cố gắng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng chí cũng rất vui mừng trước sự thay đổi ngày càng lớn mạnh cả về nhân lực, chuyên môn, và y đức của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện. Đồng chí cũng mong muốn, tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện sẽ luôn cố gắng, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết,  tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt cho cán bộ, y bác sỹ trong toàn viện, đồng chí Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện đã hứa sẽ tiếp nối truyền thống, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, y đức; không ngừng học hỏi để vươn lên xứng đáng đáng với các thế hệ cha anh đi trước; để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo bệnh viện hòa chung tiếng hát cùng các đồng chí cán bộ hưu

Thế hệ trẻ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cùng cán bộ hưu cất vang lời ca tiếng hát tôn vinh ngành Y

Lan Hương