Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12 tháng 5. 

Ngày 9/5/2024, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng.

Ngày 9/5/2024, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng.

Dự kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, đồng chí Bùi Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội điều dưỡng tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cùng đại diện hội điều dưỡng và điều dưỡng công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5, nhìn lại hoạt động của điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh qua phóng sự.

Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 là dịp ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe.

Năm 2024, Hội đồng điều dưỡng thế giới đã đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng”, đây sẽ như một ngọn đèn soi sáng cho các điều dưỡng vào tương lai tươi sáng hơn; đưa công tác điều dưỡng từ vô hình trở nên vô giá trong sự nhìn nhận của các nhà hoạch định chính sách, cộng đồng cũng như tất cả những người đưa ra quyết định ảnh hưởng đến việc thực thi và cung cấp tài chính cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Giám đốc Sở Y tế chia sẻ: Để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đều cần có sự chung tay góp sức, gắn kết giữa nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh góp vai trò quan trọng; luôn thầm lặng trong việc bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Đồng chí biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình và tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn đến tất cả điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đã không quản ngại khó khăn, vất vả để đem lại sự sống, sức khỏe cho bệnh nhân.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế cũng chỉ đạo: Để công tác điều dưỡng và công tác Hội điều dưỡng phát triển hơn nữa, các đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới, sáng tạo để thực hiện hiệu quả công tác; trong đó thường xuyên thực hiện các quy chế theo bảng điểm chăm sóc bệnh nhân và kiểm soát nhiễm khuẩn, đánh giá đúng sự cố và có biện pháp khắc phục; đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn để cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và tăng cường nghiên cứu khoa học điều dưỡng.

Tại lễ kỷ niệm cũng đã trao thưởng cho các đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi ảnh trực tuyến “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam” do Tạp chí Điều dưỡng tổ chức.

Diễn ra hội thảo: Áp dụng biểu mẫu phiếu chăm sóc của điều dưỡng theo thông tư số 32/2023/TT-BYT. Qua hội thảo các điều dưỡng học tập, chia sẻ kinh nghiệm, để triển khai tại đơn vị, giúp người bệnh được theo dõi, chăm sóc toàn diện, liên tục hơn trong quá trình điều trị.

Một số hình ảnh:

 

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Hường - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu và tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

 

Đ/c Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế

 

Đ/c Bùi Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình

 

Trao thưởng cho các đơn vị y tế tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi ảnh trực tuyến “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”

Tổ truyền thông

296 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập