Lớp đào tạo năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế khóa II tham gia chương trình tìm hiểu thực tế tại Ninh Bình.

Theo chương trình đào tạo năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế do Bộ Y tế và trường Đại học y tế công cộng tổ chức. Trong 4 ngày (từ 13/8 đến 16/8/2018), 130 học viên của lớp đào tạo khóa 2 là cán bộ quản lý đến từ sở y tế các địa phương, các bệnh viện, các trung tâm kiểm soát dịch bệnh/trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, thành phố

Thời gian tham gia chương trình tìm hiểu thực tế tại Ninh Bình; nhằm đối chiếu và so sánh kiến thức đã học với thực tiễn tại các cơ sở y tế; đáp ứng đúng yêu cầu giai đoạn 2 của phương pháp đào tạo dựa trên năng lực, chương trình đào tạo được cấu trúc với bốn giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 học tập trung trên lớp cung cấp kiến thức và kỹ năng tổng hợp, đồng thời thông qua thảo luận tình huống để cập nhật và nâng cao các năng lực cần thiết cho công tác lãnh đạo quản lý; giai đoạn 2 đi tìm hiểu thực tế tại địa phương nhằm đối chiếu và so sánh kiến thức đã học với thực tiễn tại các cơ sở y tế; giai đoạn 3 ứng dụng thực hành trong công tác lãnh đạo, quản lý tại cơ quan công tác của học viên; giai đoạn 4 cập nhật và báo cáo chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng. Trong chương trình thực tế tại Ninh Bình, học viên được tìm hiểu về thực trạng hoạt động và dự báo xây dựng quy hoạch phát triển của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm y tế huyện Nho Quan. Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho học viên những kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển ngành y tế, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế. Sau đào tạo, học viên được nhận Chứng chỉ chương trình bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý y tế do Bộ Y tế cấp. Mốt số hình ảnh lớp đào tạo tìm hiểu thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình:

Th.S Phạm Văn Tác - Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế phát biểu tại lớp đào tạo

Đ/C Đinh Thị Bẩy – Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình
Toàn cảnh lớp thực tế

Học viên đặt câu hỏi thảo luận
Th.S. BSCKII Phạm Văn Hiệp – Giám đốc BVĐKNB trả lời câu hỏi thảo luận của học viên

Lan Hương