Những người mang mùa xuân đến cho người bệnh. 

“Cảm ơn các bác sỹ đã cho tôi được sống tiếp cuộc đời tươi đẹp này…!” Lời cảm ơn từ bệnh nhân tới khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Đơn nguyên Can thiệp mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Khi sắc xuân đã tràn ngập khắp mọi nẻo đường ngõ phố, mọi người quây quần bên gia đình thì tại các cơ sở khám chữa bệnh, các bác sĩ, nhân viên y tế vẫn sát cánh, đồng hành cùng bệnh nhân. Tạm gác lại hạnh phúc riêng, bằng sự tận tâm và trách nhiệm với người bệnh, đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã không quản ngày đêm, khó khăn, vất vả, họ vẫn đang vật lộn với tử thần giành giật lại sự sống cho người bệnh. Họ chính là những người đã mang niềm vui, hạnh phúc và mùa xuân mới tới nhiều gia đình

“Cảm ơn các bác sỹ đã cho tôi được sống tiếp cuộc đời tươi đẹp này…!”

Hồi phục thần kỳ sau 9 ngày chiến đấu với tử thần. Bệnh nhân Lê Văn Cảnh (65tuổi, địa chỉ xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô, Ninh Bình) xúc động nhớ lại những tháng ngày không thể quên khi được các y bác sĩ điều trị tích cực để giành giật lại sự sống trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

🌞🌻👨‍⚕️10h sáng ngày 31/01/2024 (tức ngày 21 Tháng Chạp năm Quý Mão), bệnh nhân Cảnh đột ngột xuất hiện đau ngực trái dữ dội, kèm theo khó thở, vã mồ hôi bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Bệnh nhân Cảnh nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở vã mồhôi, HA tụt 80/50 mmHG. Bệnh nhân được nhanh chóng khám làm điện tim và chẩn đoán : Nhồi máu cơ tim cấp vùng trước rộng, ekip bao gồm các bác sỹ cấp cứu, bác sỹ khoa tim mạch và đơn nguyên can thiệp mạch hội chẩn và quyết định can thiệp cấp cứu cho bệnh nhân.

🌞🌻👨‍⚕️Bệnh nhân được chụp động mạch vành cấp cứu kết quả hẹp 99% thân chung động mạch vành trái, đây là 1 thể bệnh nhồi máu cơ tim rất nặng, tỉ lệ tử vong lên tới 90%. Ekip các bác sĩ can thiệp mạch đã nhanh chóng ra quyết định và can thiệp đặt 1 stent. Mặc dù đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành can thiệp nhưng bệnh nhân vẫn trong tình trạng toan hóa máu - tụt huyết áp  nặng phụ thuộc thuốc vận mạch liều cao để duy trì nhịp tim - huyết áp.

🌞🌻👨‍⚕️Nhớ lại thời khắc khó khăn nhất, khi mà các bác sĩ Cấp cứu, Tim mạch, Hồi sức tích cực và chống độc… dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện nỗ lực giành giật lại sự sống cho người bệnh, ThS. BsCKII. Đào Hồng Quân, Trưởng đơn nguyên can thiệp mạch cho biết: Cuộc hội chẩn khẩn trương giữa Lãnh đạo Bệnh viện và các bác sĩ của khoa cấp cứu, Nội Tim mạch  đã đưa ra phương án vừa phải áp dụng nhanh chóng các biện pháp tái thông động mạch vành, vừa phải tích cực hồi sức hô hấp - tuần hoàn cho bệnh nhân. Bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, vận mạch. Sau 05 ngày tích cực hồi sức bệnh nhân đã tỉnh , tự thở, HA ổn định đã rút ống NKQ và giảm dần rồi cắt được vận mạch và chuyển về khoa TM tiếp tục điều trị. Đến ngày 09/02/2024 (ngày 30 tháng chạp năm Quý Mão) bệnh nhân  ổn định và được xuất viện về đón năm mới cùng với gia đình.

🌞🌻👨‍⚕️Bệnh nhân Cảnh chia sẻ: Khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, ông thấy yêu và trân trọng từng hơi thở, nhịp đập trái tim mà các y bác sĩ đã mang lại cho mình. Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình những người đã tái sinh ông thêm lần nữa, cho ông được tiếp tục cuộc sống khỏe mạnh và đón thêm nhiều mùa xuân mới bên gia đình. Đây là một trong những cái Tết hạnh phúc nhất và không thể nào quên trong cuộc đời.

 

606 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập