Lễ công bố và trao giải thưởng Khoa học và công nghệ Hoa Lư lần thứ II.

Sáng ngày 29/8/2018, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư lần thứ II. Lễ trao giải diễn ra tại Hội trường Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Dự lễ trao giải có đồng chí Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Vụ phát triển KHCN địa phương - Bộ Khoa học - Công nghệ; đồng chí Tống Quang Thìn - TVTU -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng KH - CN Hoa Lư; đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVTU - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Ngọc Hà - TUV - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có Lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; các đồng chí thành viên Hội đồng xét tặng Giải thưởng các cấp, Chủ tịch Hội đồng chuyên ngành, lãnh đạo một số cơ sở SXKD trên địa bàn; lãnh đạo các đơn vị và các tác giả có công trình đạt Giải thưởng. Giải thưởng KH - CN Hoa Lư tỉnh Ninh Bình được tổ chức 5 năm một lần, nhằm tôn vinh các tác giả (nhóm tác giả) có công trình nghiên cứu khoa học, phát minh, sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn cuộc sống, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học - công nghệ ở tỉnh Ninh Bình. Tại cuộc thi Khoa học và công nghệ Hoa Lư lần thứ II; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tiếp nhận được 54 công trình theo các lĩnh vực: khoa học - nhân văn; khoa học - kỹ thuật; khoa học nông- lâm- ngư nghiệp; khoa học Y- dược và khoa học khác. Trong đó, có 23 công trình đủ điều kiện tiêu chuẩn trao Giải thưởng KH-CN Hoa Lư lần II. (với 6 công trình thuộc lĩnh vực nghiên cứu khoa học, 7 công trình thuộc lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, 10 công trình ứng dụng công nghệ). Tại buổi trao giải, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư đã công bố, trao Bằng chứng nhận tôn vinh cho 2 công trình đạt giải A, 4 công trình đạt giải B, 7 công trình đạt giải C và 10 công trình nhận giải Khuyến khích. Đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và hưởng ứng tham gia Giải thưởng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã vinh dự được nhận 3 giải thưởng về ứng dụng công nghệ trong y tế. Trong đó, công trình Ứng dụng kỹ thuật can thiệp động mạch vành qua da trong điều trị bệnh nhân đau thắt ngực ổn định của nhóm tác giả Hà Văn Bình, Lê Anh Tuấn, Trần Văn Ngọc, Nguyễn Văn Tuấn, Trương Văn Lai, Bùi Tuyết Nhung đã xuất sắc đạt giải A. Ngoài 3 công trình đạt giải thưởng; đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giải thưởng. Cũng tại lễ trao giải, Hội đồng xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư đã phát động triển khai Giải thưởng KH - CN Hoa Lư lần thứ III (2018- 2023). Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giải thưởng.

Trao giải cho các tác giả đạt giải A

Trao giải cho các tác giả đạt giải B

Trao giải cho các tác giả đạt giải C

Trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích