Khoa Mắt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình triển khai phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể.

Theo các bác sỹ nhãn khoa cho biết: Thể thủy tinh là một bộ phận trong suốt của mắt, giúp hội tụ ánh sáng lên võng mạc; thể thủy tinh nếu không còn trong suốt mà trở nên mờ đục sẽ ngăn cản không cho ánh sáng đi qua, dẫn đến mờ mắt; bệnh lý này được gọi là đục thủy tinh thể.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có thể nhận thấy một chút mây mờ do chỉ có một phần nhỏ của thể thủy tinh bị ảnh hưởng. Khi đục thủy tinh phát triển khiến thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân phẫu thuật, thường là phẫu thuật Phaco để khôi phục thị lực; phẫu thuật sử dụng một thiết bị siêu âm giúp phá vỡ và hút bỏ thủy tinh thể bị đục, sau đó thay thế bằng một ống kính nội nhãn (IOL), nhờ đó giúp khôi phục thị lực. Phẫu thuật Phaco là một phương pháp kỹ thuật cao; an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm: thời gian phẫu thuật ngắn, ít gây đau đớn, không chảy máu, vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh; phẫu thuật an toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng. Điều chỉnh được hầu hết các tật khúc xạ (cận, loạn và viễn thị).

Th.S Nguyễn Kiên Trung - Bệnh viện Mắt TW trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh

Từ ngày 5/9/2018, tại khoa Mắt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình triển khai khám và phẫu thuật Phaco cho bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại; phẫu thuật viên là các chuyên gia hàng đầu về nhãn khoa - Bệnh viện Mắt trung ương; chi phí phẫu thuật hợp lý; thủ tục đăng ký nhanh chóng; người bệnh được hưởng các chế độ theo đúng quy định. Người bệnh  có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Để đăng ký khám và phẫu thuật, bệnh nhân đến trực tiếp phòng khám Mắt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; hoặc liên hệ theo số điện thoại 0919405681- Bác sỹ Vũ Thị Thu Hà - Trưởng khoa Mắt, 0979370407 - Bác sỹ Đỗ Thị Nhung - Khoa Mắt BVĐK tỉnh.

Lan Hương