Khám chữa bệnh tình nguyện tại xã Gia Thắng - Gia Viễn

Vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Xây dựng tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Gia Thắng huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Trong lần khám bệnh này đoàn có 21 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã khám cho gần 200 đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, người có công,  người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Người dân  được các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội, ngoại khoa; mắt, răng miệng, tai mũi họng, viêm khớp, các bệnh ngoài da, tiêu hóa, tăng huyết áp, tim mạch…

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con; các y bác sỹ đã tuyên truyền cho người dân về cách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra trong mùa hè; để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra; Đoàn đã đến thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho 03 đối tượng là những người có công với cách mạng; do sức khỏe yếu không thể đến thăm khám tại trạm Y tế. Chương trình khám tình nguyện đã mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần tạo sự giao lưu, gắn kết giữa Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Đoàn viên thanh niên Sở xây dựng; qua đó giúp giáo dục truyền thống cách mạng, dân tộc; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lý tưởng, bản lĩnh, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Gia Thắng được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lan Hương