Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Chiều ngày 14/9/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an phường Nam Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
  1. sự phát triển của Công nghệ thông tin, trong thời gian vừa qua, đã có nhiều tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Việc lừa đảo diễn ra phổ biến dưới nhiều hình thức, nhiều phương pháp, thủ đoạn hết sức tinh vi, gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, thương tổn về mặt tinh thần với các nạn nhân.

Nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng, tăng cường kiến thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; cảnh giác trước các hành vi lừa đạo tránh được những rủi ro về an ninh mạng và đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân, tài sản cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động.

BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc BVĐKNB phát biểu tại hội nghị

Tuyên truyền viên là đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Công An phường Nam thành - thành phố Ninh Bình.

Thông qua hội nghị, tuyên truyền viên đã phổ biến một số nội dung về thực trạng tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay; việc nhận diện, phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng như: giả danh các cơ quan, tổ chức (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Nhà mạng, Công ty điện lực, nhân viên ngân hàng…) sử dụng thủ đoạn giả mạo tài khoản zalo, facebook để lừa đảo; thủ đoạn lừa đảo tuyển cộng tác viên kiếm tiền online; cho vay tiền qua app; giả danh nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu đề nghị chuyển tiền…

Ngoài ra, còn hướng dẫn cách bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng, cách nhận biết và phòng tránh các tin tức giả mạo, lừa đảo.

P.Đ D-CTXH