Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng (Norred).

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng ( dự án Norred) năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018; đồng thời chia sẻ các kết quả, kinh nghiệm và bài học từ hoạt động quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện trong khuôn khổ dự án. Trong 2 ngày 22 và 23/3/2018, Ban quản lý dự án tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị là PGS.TS Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế - Giám đốc dự án; đại diện ngân hàng thế giới; đại diện các vụ/cục liên quan thuộc Bộ Y tế, Ban quản lý dự án Trung ương; 14 ban quản lý dự án tỉnh; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách quản lý và chất lượng bệnh viện thuộc 13 bệnh viện thuộc 13 tỉnh điển hình và 8 bệnh viện trung ương. Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện dự án năm 2017, tổng quan kế hoạch và phương hướng thực hiện năm 2018; báo cáo kết quả và kế hoạch thực hiện hoạt động đào tạo chuyển giao kỹ thuật; đánh giá kết quả thực hiện dự án của ngân hàng thế giới; báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý cải tiến chất lượng bệnh viện; báo cáo về chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về chất lượng chăm sóc người bệnh của dự án; báo cáo chia sẻ thông tin về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; trình bày kế hoạch tổng thể và dự thảo khung chỉ số đánh giá kế hoạch tổng thể về quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện…Ngoài ra, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về tiến độ triển khai thực hiện dự án, những khó khăn vướng mắc, tồn tại trong công tác triển khai, quản lý dự án và đề xuất; thảo luận về bộ chỉ số đánh giá kế hoạch tổng thể quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện. Hội nghị cũng đã tuyên dương khen thưởng các Ban quản lý dự án (PPMU) và các bệnh viện thực hiện tốt công tác quản lý và cải tiến chất lượng chất lượng bệnh viện. Trong đó, Ban quản lý dự án tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được nhận bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các hoạt động Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng.
PGS.TS Phạm Lê Tuấn trao bằng khen các Ban quản lý dự án có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các hoạt động Dự án Hỗ trợ Y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện

các hoạt động Dự án Hỗ trợ Y tế

Kết thúc hội nghị, Ban Quản lý dự án trung ương đã tổ chức chương trình Đêm hội tài năng Norred với sự tham gia của các bệnh viện trung ương và bệnh viện tuyến tỉnh thuộc Dự án. Đêm hội diễn ra với các phần thi năng khiếu đa dạng: thời trang, hát, múa, nhảy erobic…
Tiết mục dự thi Tài năng Norred BVĐKNB
PGS.TS Phạm Lê Tuấn trao giải nhất cho đội thi BVĐKNB
Đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia phần thi tài năng thiết kế thời trang, chủ đề: Vũ điệu mùa xuân - vũ điệu Norred. Với sự sáng tạo từ các vật liệu phục vụ trong y tế như: dây dịch chuyền, ống lấy máu xét nghiệm,túi bóng …cùng sự trình diễn duyên dáng, chuyên nghiệp của các người mẫu; tiết mục thời trang đã làm toát lên vẻ đẹp của quê hương ninh bình, bệnh viện đa khoa tỉnh và hoạt động cải tiến chất lượng của dự án. Xuất sắc vượt qua các đội thi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đạt giải nhất trong đêm thi tài năng Norred.

Lan Hương