Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị TW7, khóa XII, của Đảng.

Ngày 29/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Hà Nội và các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thực hiện Công văn số 1404-CV/TU ngày 27/06/2018 của Thành ủy Ninh Bình về việc triệu tập hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII; Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cho toàn thể Đảng viên tham gia Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII qua sóng phát thanh nội bộ bệnh viện và đài truyền hình tỉnh. Các đại biểu dự hội nghị nghe đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương: giới thiệu, quán triệt 3 Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TW Đảng khóa XII, đó là: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Trong Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, các đại biểu tham dự hội nghị hiểu rõ hơn về thực trạng đội ngũ cán bộ, và công tác cán bộ; nguyên nhân của hạn chế và yếu kém trong công tác cán bộ; quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và các giải pháp trong công tác cán bộ nhằm : Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đủ về số lượng, có chất lượng và cơ cấu phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức lãnh đạo đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp đã giúp cho các đại biểu dự Hội nghị nắm rõ tình hình, những bất cập trong chính sách cải cách tiền lương; quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và nội dung cải cách tiền lương nhằm thiết kế cơ cấu tiền lương mới, ban hành bảng lương theo vị trí việc làm, chức danh, chức vụ lãnh đạo, điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng đảm bảo mức đời sống tối thiểu cho người lao động và gia đình người hưởng lương, quy định nguyên tắc chung để xác định tiền lương, tiền thưởng đối với các doanh nghiệp, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, người quản lý, người lao động và nhà nước. Riêng đối với Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội đã nêu bật được tình hình, nguyên nhân cần phải cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, quan điểm chỉ đạo và mục tiêu cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, nhiệm vụ và các giải pháp để nghị quyết đi vào cuộc sống..... Sau học tập, các tập thể, cá nhân từ vị trí, trách nhiệm và yêu cầu của nhiệm vụ chính trị, liên hệ với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đề ra biện pháp, xây dựng lộ trình, bố trí nguồn lực, phân công trách nhiệm, xác định quyết tâm, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Phải tạo ra được những chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội ở những lĩnh vực mà nghị quyết đề cập. Một số hình ảnh các chi bộ thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức cho toàn thể Đảng viên tham gia Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII qua đài truyền hình tỉnh:

Các chi bộ khối phòng ban

Chi bộ Nội tim mạch - Nội tiết

Chi bộ Nội tổng hợp

Trần Thanh Thủy (P.TCCB - BVĐKNB)