Đảm bảo công tác khám chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch số 143/KH-BVĐK ngày 9/8/2028 về việc tổ chức hoạt động của bệnh viện trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, duy trì hoạt động chuyên môn;  đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh; chủ động sẵn sàng cấp cứu, thu dung điều trị cho mọi đối tượng người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ; chủ động, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra. Đồng thời, đảm bảo cho cán bộ, viên chức bệnh viện nghỉ Dịp nghỉ Lễ phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị, đúng với Luật Lao động. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 143/KH-BVĐK ngày 9/8/2028 về việc tổ chức hoạt động của bệnh viện trong dịp nghỉ Lễ.

Bệnh viện tổ chức trực theo 4 cấp và trực liên tục 24/24h; các khoa, phòng, trung tâm chia ½ quân số làm việc trong 2 ngày thứ 6 (01/9) và thứ 2 (04/9).

* Đối với công tác Khám, chữa bệnh ngoại trú:

- Ngày thứ 6 (01/9) và thứ 2 (04/9): Khoa Khám bệnh, phòng Quản lý viêm gan B, phòng quản lý bệnh COPD, phòng quản lý bệnh nhân lọc màng bụng; các phòng khám khoa Nội E, Tim mạch, Nội tiết, Đơn nguyên Giảm đâu và Trung tâm Ung bướu vẫn tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú.  Ngày thứ 7 (02/9), ngày Chủ nhật (03/9) nghỉ theo chế độ nghỉ lễ.

* Đối với công tác Khám, chữa bệnh nội trú:

- Tại các khoa điều trị nội trú, phân công kíp trực thường trú và cử nhân viên đi làm trong ngày nghỉ lễ để khám, điều trị, phẫu thuật theo yêu cầu cho người bệnh và sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các kíp trực khi có yêu cầu. Đảm bảo đủ số lượng thuốc phát cho người bệnh.

- Khoa Lọc máu - Thận nhân tạo, Dinh dưỡng tổ chức làm ca theo quy định đặc thù công việc.

* Dự trù đủ thuốc, dịch truyền, máu, hóa chất và các phư­ơng tiện, trang bị cần thiết phục vụ công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ.

* Chủ động trong công tác phòng chống dịch, sẵn sàng thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và người bệnh Covid-19.

* Cử các kíp trực sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu; hỗ trợ các trường hợp xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, thiên tai và thảm họa.

* Tổ vận chuyển cấp cứu ngoại viện trực thường trú 24/24h để sẵn sàng cấp cứu, vận chuyển người bệnh khi có yêu cầu.

* Bệnh viện bố trí nhân lực dọn vệ sinh nội ngoại cảnh các khoa, phòng trong bệnh viện, đảm bảo duy trì vệ sinh bệnh viện sạch đẹp.

* Đảm bảo tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong bệnh viện, đặc biệt các điểm nóng: Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Chấn thương; có kế hoạch phòng chống bão lụt, chủ động ứng phó với tác động tiêu cực tới hoạt động bệnh viện do thiên tai gây ra; qua đó đảm bảo an toàn về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh.

Lan Hương - Hương Giang

         

 

487 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập