Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có 3 công trình đạt giải thưởng khoa học và công nghệ Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lần thứ II, năm 2018.

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định 417/QĐ-UBND ngày 16/8/2018 về việc khen thưởng cho các tác giả, đồng tác giả có công trình đạt Giải thưởng khoa học và công nghệ Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lần thứ II, 2018.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có 3 công trình đạt giải thưởng (1 giải A, 2 giải C). Trong đó công trình: “Ứng dụng kỹ thuật can thiệp động mạch vành qua da trong điều trị bệnh nhân đau thắt ngực ổn định” của nhóm tác giả Hà Văn Bình, Lê Anh Tuấn, Trần Văn Ngọc, Nguyễn Văn Tuấn, Trương Văn Lai, Bùi Tuyết Nhung đã xuất sắc đạt giải A. Công trình: “Ứng dụng nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản bằng laser" của nhóm tác giả Nguyễn Đình Đức, Đinh Văn Nam, Trần Thị Thơm và công trình: “Phẫu thuật chấn thương cột sống bằng bắt vít qua cuống sống theo đường mổ sau” của nhóm tác giả Phạm Cao Phong, Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Thanh Hoài; đạt giải C. Can thiệp ĐMV qua da là phương pháp điều trị giúp giải quyết nguyên nhân hẹp tắc động mạch vành, tái thông dòng máu nuôi cơ tim, do đó đem lại hiệu quả điều trị tối ưu hơn,không những cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn làm giảm các biến chứng tim mạch nặng như tử vong, nhồi máu cơ tim, suy tim, rối loạn nhịp nguy hiểm… Kỹ thuật Nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản bằng Holmium laser là phương pháp mới, và được coi là lựa chọn hàng đầu trong điều trị sỏi nội quản, giúp giảm thiểu tỷ lệ sỏi di chuyển lên thận. Là phương pháp an toàn, đạt hiệu quả với tỉ lệ thành công cao; giảm tối đa tình trạng nhiễm trùng sau mổ, ít biến chứng; thời gian mổ ngắn, thời gian bình phục nhanh; giảm thời gian nằm viện, giúp bệnh nhân sớm trở lại làm việc và sinh hoạt. Kỹ thuật Phẫu thuật chấn thương cột sống bằng bắt vít qua cuống sống theo đường mổ sau là kỹ thuật giúp không để lại di chứng, sau 6 tháng bệnh nhân hồi phục hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn về vận động, cảm giác và cơ tròn. Kết quả điều trị khả quan đã mang lại cơ hội lành bệnh cho nhiều bệnh nhân chấn thương cột sống, đem lại khả năng vận động và hòa nhập cộng đồng. Các công trình nghiên cứu áp dụng thành công vào thực tiễn, góp phần giúp bệnh nhân được  điều trị ngay tại tuyến tỉnh, không phải chuyển tuyến trên, giảm chi phí điều trị. Từ đó, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tạo niềm tin của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Lan Hương