Xây dựng khung giá trần dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết bộ đang xây dựng khung giá trần cho các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu của nguồn vốn xã hội hoá. Với khung giá trần quy định cụ thể này sẽ được áp dụng trong bệnh viện công làm cơ sở định giá dịch vụ giữa bệnh viện công và tư.

Theo bộ Y tế, việc áp dụng khung giá trần cho các dịch vụ khám chữa bệnh sẽ tránh mỗi nơi một giá và tránh thu tuỳ tiện.

Tại các bệnh viện công tuyến cuối ở các thành phố lớn, giá giường bệnh theo yêu cầu trung bình từ 500.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/ngày; giá khám có thể lên đến 500.000 – 600.000 đồng/lần khám bệnh. Giá dịch vụ theo yêu cầu này thường do các bệnh viện tự đặt ra giá, chứ chưa có một chuẩn quy định giá trần cho các dịch vụ này.

(theo sgtt.vn)