Ứng dụng công nghệ HDF online trong điều trị cho bệnh nhân chạy thận lọc máu chu kỳ

Trên thế giới, hàng năm có khoảng hơn 500 triệu người bị các bệnh lý về suy thận mãn tính. Ở Việt Nam là khoảng 6 triệu người, trong đó có 8.000 ca suy thận mới. Tiến triển của bệnh thận mãn tính sẽ dẫn đến suy thận mãn, làm mất chức năng thận và phải dùng các biện pháp điều trị thay thế thận như lọc máu, ghép thận.

Thận có chức năng lọc bỏ các chất thải, độc tố, muối cùng chất lỏng dư thừa từ trong máu đồng thời giữ lại lượng khoáng chất có lợi như kali, natri, bicarbonate với mức độ thích hợp giúp cho xương và máu luôn khỏe mạnh. Bệnh nhân bị suy thận cấp tính, mạn tính, suy thận ở giai đoạn cuối thì thận không thể thực hiện các chức năng tự nhiên của nó một cách đầy đủ. Chất độc hại sẽ tích tụ trong cơ thể, huyết áp tăng cao, chất lỏng dư thừa ứ tắc và không sản xuất đủ tế bào hồng cầu gây tổn hại cho sức khỏe thậm chí là gây tử vong.

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, hàng năm có 186 bệnh nhân chạy thận lọc máu theo chu kỳ, hơn 300 bệnh nhân chạy thận lọc máu cấp cứu. Với 31 máy lọc máu thông thường, mỗi ngày thực hiện 3 ca; hiện nay Bệnh viện đã trang bị thêm 1 máy chạy thận lọc máu HDF online công nghệ cao. Đây là một lựa chọn cần thiết trong bệnh nhân lọc máu chu kỳ, bởi nó có ưu điểm là loại bỏ chất độc ( thoái hóa dạng bột liên quan đến lọc máu, rối loạn bạch cầu và nhuyễn trùng, viêm xơ vữa động mạch, chán ăn, đau khớp, đau cơ…) mà máy chạy thận lọc máu thường không làm được.

Việc ứng dụng công nghệ y học tiên tiến Online HDF, giúp bệnh nhân kiểm soát huyết áp tốt hơn; ổn định tim mạch và huyết động tốt hơn; giảm bớt nhức đầu, loạn nhịp; không gây đau đớn và loại bỏ hoàn toàn biến chứng của bệnh nhân suy thận. Làm giảm tổng số ngày nằm viện và tổng số lần nhập viện, rút ngắn thời gian điều trị. Giúp làm giảm nguy cơ tử vong và tỉ lệ tử vong đáng kể so với máy chạy thận lọc máu thông thường.

Online HDF giúp bệnh nhân thực hiện lọc máu hiệu quả gần giống nhất với chức năng của thận tự nhiên, quả lọc được thay đổi thường xuyên 3 tháng một lần, đảm bảo yếu tố an toàn và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm. Tránh tối đa trường hợp gặp biến chứng chạy thận như: tụt huyết áp, nhuyễn trùng, tăng kali máu… gây tổn hại tới sức khỏe do quy trình điều trị không được đảm bảo.

Ngoài cơ sở vật chất khang trang, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của nhân viên y tế; Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình luôn tìm kiếm thêm trang thiết bị hiện đại để đáp ứng sự hài lòng và yên tâm khi khám và điều trị tại viện.

Hình ảnh chạy thận lọc máu với máy HDF online: