Thủ thuật tiêm thẩm phân rễ thần kinh điều trị cơn đau cột sống thắt lưng.

Bệnh nhân S.T.H 48 tuổi (địa chỉ tỉnh Gia Lai) có triệu chứng đau cột sống thắt lưng và đau lan xuống chân phải mức độ nhiều - rất nhiều, không thể đi được, đứng phải vịn.

Bệnh nhân đã điều trị nhiều nơi nhưng triệu chứng không thuyên giảm; được giới thiệu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khám và điều trị.

Bệnh nhân trước khi làm thủ thuật không thể đi lại được

Tại đây, bệnh nhân được làm các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết, chẩn đoán: Phình đĩa đệm L4/5 gây chèn ép rễ thần kinh. Các bác sỹ khoa Chẩn đoán hình ảnh đã thực hiện thủ thuật tiêm thẩm phân rễ thần kinh đa tầng dưới hướng dẫn chính xác của màn hình máy chụp số hoá xoá nền (DSA), sau tiêm triệu chứng cải thiện rất đáng kể.

Sau khi làm thủ thuật bệnh nhân đã tự đi lại được

Bệnh nhân H chia sẻ: Sau khi được các y bác sỹ chữa trị tôi thấy đạt hiệu quả tốt, có thể đi lại được. Tôi cảm ơn các bác sỹ đã tư vấn điều trị để tôi có thể trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Các bác sỹ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh cho biết: Đây là thủ thuật đảm bảo tính chính xác, an toàn, ít gây biến chứng. Đặc biệt là kỹ thuật này được bảo hiểm chi trả, giúp giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Thủ thuật này được áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền đang điều trị bằng nhiều thuốc đặc trị khác. Đồng thời, các trường hợp không đáp ứng với điều trị nội khoa hoặc đau cấp cũng được cân nhắc sử dụng phương pháp này.

Bệnh nhân cần duy trì lối sinh hoạt lành mạnh, không mang vác nặng, tránh hoạt động sai tư thế và nên phối hợp với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để tăng cường sức khỏe xương khớp.

Để được tư vấn khám và điều trị, bệnh nhân có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hoặc liên hệ số tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.561.552 để biết thêm chi tiết.