Tập huấn điều trị và chăm sóc người bệnh đột quỵ

Nằm trong dự án hỗ trợ y tế cho các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng, trong khuôn khổ các hoạt động về thiết lập mạng lưới phòng chống đột quỵ; Ban quản lý dự án Norred đã mời các chuyên gia về đột quỵ từ Vương quốc Anh, các chuyên gia trong nước đến tư vấn và giảng dạy: điều trị và chăm sóc người bệnh đột quỵ tại Ninh Bình và Phú Thọ.
Tập huấn điều trị và chăm sóc người bệnh đột quỵ

Lớp tập huấn tại Ninh Bình diễn ra trong 2 ngày 19 - 20/4/2016; thành viên lớp tập huấn là các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phục hồi chức năng của 9 tỉnh nằm trong dự án.

Đây là cơ hội quý báu để cho cán bộ y tế được học tập, trao đổi kinh nghiệm về phòng chống đột quỵ; có kiến thức về cấp cứu, điều trị người bệnh đột quỵ; nâng cao trình độ chuyên môn và tích cực truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn người dân biết phòng, chống đột quỵ, biết xử lý và vận chuyển người bệnh đến bệnh viện sớm nhất có thể. Qua các lớp tập huấn đào tạo được nguồn nhân lực cần thiết cho thành lập và hoạt động có hiệu quả các đơn vị đột quỵ tại các bệnh viện; góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng khả năng hồi phục của người bệnh đột quỵ.

TS. Trần Quý Tường – Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Phó Giám đốc quản lý

dự án Norred phát biểu tại lớp tập huấn

Chuyên gia về đột quỵ đến từ Vương quốc Anh trực tiếp giảng dạy