Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển giao Pha 2-Pha 3 các gói kĩ thuật: Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cơ bản; KTV đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn; Đặt máy tạo nhịp tạm thời; KTV đặt máy tạo nhịp tạm thời; KTV tim mạch can thiệp cơ bản; Siêu âm tim qua thực quản cho B 

Các bệnh lý về tim mạch đang là mối đe doạ đối với sức khỏe người Việt Nam. Đây là một trong bốn loại bệnh không lây nhiễm nhưng lại có số ca tử vong, người mắc bệnh ngày càng cao. Theo thống kê của Hội tim mạch Việt Nam thì có tới 25% dân số mắc các bệnh lí về tim mạch và vấn đề can thiệp mạch được đặt ra sớm.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn quan tâm đến công tác phát triển chuyên môn, đầu tư trang thiết bị hiện đại và thực hiện triển khai nhiều kỹ thuật mới. Bên cạnh đó, bệnh viện nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều dự án thuộc Bộ Y tế, trong đó có dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” (còn gọi là Dự án Norred) đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y, bác sỹ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Trong dự án Nored, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong những bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội. Vừa qua, đoàn cán bộ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã về chuyển giao Pha 2 và Pha 3 của các gói kĩ thuật: Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cơ bản; KTV đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn; Đặt máy tạo nhịp tạm thời; KTV đặt máy tạo nhịp tạm thời; KTV tim mạch can thiệp cơ bản; Siêu âm tim qua thực quản cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên khoa Nội tim mạch và đơn nguyên Can thiệp mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tới tham dự hội nghị, về phía bệnh viện Tim Hà Nội có ThS.BS Trương Quang Việt - Phó Giám đốc BV, ThS.BS Nguyễn Xuân Tuấn - Phó trường khoa Thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp, Trung tâm cấp cứu và Can thiệp tim mạch; ThS.BS Lê Thúy Ngọc - Trưởng khoa Tim mạch chuyển hóa và các cán bộ chuyên trách. Tiếp đoàn có BSCKI. Đinh Công Hoan - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Ninh Bình.

Th.S Lê Ngọc Thúy - Trưởng khoa Tim mạch chuyển hóa - BV Tim Hà Nội

chuyển giao kỹ thuật cho học viên

Qua chuyển giao, giúp cho cán bộ của Nội tim mạch và đơn nguyên Can thiệp mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có thể độc lập thực hiện tốt các kĩ thuật; từ đó điều trị có hiệu quả cho bệnh nhân ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng vượt tuyến, giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)

1094 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập