Tập huấn “Ứng dụng kỹ thuật cộng hưởng từ trong lâm sàng”

Ngày 16/12/2014, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bệnh viện đa khoa Ninh Bình tổ chức buổi tập huấn " Ứng dụng kỹ thuật cộng hưởng từ trong lâm sàng " cho các bác sỹ Bệnh viện Ninh Bình.

Chụp cộng hưởng từ hay MRI (Magnetic Resonance Imaging) là một kỹ thuật chẩn đoán y khoa tạo ra hình ảnh giải phẫu của cơ thể nhờ sử dụng từ trường và sóng radio. Phương pháp này không sử dụng tia X và an toàn cho bệnh nhân. Máy chụp cộng hưởng từ là một thiết bị nhạy cảm và đa năng giúp ta thấy hình ảnh các lớp cắt của các bộ phận cơ thể từ nhiều giác độ trong khoảng một thời gian ngắn.

Chụp cộng hưởng từ là một kỹ thuật nhanh, gọn không gây ảnh hưởng phụ, là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, hiệu quả và phổ biến trên thế giới. Ngày nay, MRI được sử dụng để kiểm tra gần như mọi cơ quan trong cơ thể. Kỹ thuật này đặc biệt có giá trị trong việc chụp ảnh chi tiết não hoặc dây cột sống. MRI mang lại những hình ảnh 3 chiều, giúp bác sỹ có thể nắm được thông tin về địa điểm thương tổn, những thông tin như vậy rất có giá trị trước khi phẫu thuật.

Với sự hỗ trợ tích cực của cán bộ Bệnh viện Bạch Mai, sau buổi tập huấn giúp các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình có thêm những kỹ năng cần thiết cũng như các công dụng vượt bậc của việc ứng dụng kỹ thuật cộng hưởng từ.

.
Ảnh: Ứng dụng cộng hưởng từ tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình