Quần chúng ưu tú Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham dự lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2018.

Vừa qua, được sự đồng ý của thường trực Thành ủy Ninh Bình; tại trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố đã diễn ra lớp bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2018 cho các học viên là quần chúng ưu tú công tác tại các Đảng bộ, chi bộ các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp trực thuộc thành phố Ninh Bình và Đảng bộ Công an tỉnh.

Dự lễ bế giảng có đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy thành phố Ninh Bình - Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, đại diện văn phòng thành ủy, giảng viên giảng dạy tại trung tâm và toàn thể học viên là quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng. Trong thời gian học tập các học viên đã được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề cơ bản do Ban Tuyên giáo Trung ương quy định: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Khóa học với 75 học viên tham gia, trong đó Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có 7 đồng chí. Qua 1 tuần học tập nỗ lực, nghiêm túc, kết quả rèn luyện và bài thi cuối khóa được đánh giá cao với 18 học viên đạt loại giỏi (chiếm 24%), 53 học viên đạt loại khá (đạt 70,7%), trung bình có 4 học viên (chiếm 5,3%).

Đ/c Đào Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Ninh Bình phát biểu tại lễ bế giảng

Đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Ninh Bình phát biểu đánh giá khóa học: Đảng bộ thành phố Ninh Bình là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của toàn tỉnh, dẫn đầu trong công tác xây dựng Đảng; vì thế đội ngũ kết nạp Đảng viên phải có tinh thần trách nhiệm, trình độ, tiêu chuẩn cao hơn và thời gian phấn đấu dài hơn. Các học viên được các Đảng bộ, chi bộ đưa vào bồi dưỡng nhận thức Đảng khóa II năm 2018 chủ yếu là đáp ứng đủ tiểu chuẩn quy định nói chung và của Đảng ủy thành phố Ninh Bình nói riêng. Đồng chí đánh giá cao ý thức phấn đấu nghiêm túc của các học viên; thể hiện nguyện vọng, động cơ đúng đắn. Đồng chí cũng biểu dương thành tích học tập, ý thức trách nhiệm của các học viên; đây là một trong những điều kiện để các học viên tiếp tục bồi dưỡng, phát triển Đảng. Đồng chí cũng đánh giá với sự nỗ lực cao của các học viên, khóa học lần này đạt được kết quả khá cao, là lớp mẫu trong năm 2018 để các lớp sau học tập. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố cũng chia sẻ thêm: ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của các học viên còn có sự tạo điều kiện của các Đảng bộ, chi bộ, tổ chức Đảng cơ sở, các giảng viên của trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; để học viên có điều kiện thuận lợi hoàn thiện khóa học. Đề nghị các học viên tiếp tục xác định động cơ, mục đích phấn đấu; có kế hoạch cụ thể để rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham gia sinh hoạt ở các đoàn thể một cách tích cực; sớm được các Đảng bộ, chi bộ xét kết nạp vào cuối năm. Cố gắng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố Ninh Bình là thành phố văn minh đô thị loại I.

Thiếu úy Phạm Minh Phương - Đảng bộ Công an tỉnh phát biểu và tặng hoa Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố

Thiếu úy Phạm Minh Phương - Đảng bộ Công an tỉnh thay mặt cho toàn thể học viên phát biểu: Là những quần chúng ưu tú được các Đảng bộ, chi bộ giới thiệu học lớp nhận thức về Đảng; qua học tập đã phẫn nào hiểu được kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội, đường lối quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước về quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam và những phương hướng phấn đấu để nhanh chóng được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Về sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Qua lớp học đã trang bị cho học viên nhiều kiến thức về lý luận và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Đảng, giúp cho đội ngũ quần chúng ưu tú ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện đường lối phát triển cách mạng Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; cũng như phương pháp khoa học trong việc nghiên cứu, học tập và xử lý công việc chuyên môn. Thiếu úy Phạm Minh Phương cũng thay mặt toàn thể học viên gửi lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm của Thành ủy Ninh Bình, sự nhiệt tình trách nhiệm của các giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hoàn thành khóa học. Đồng chí cũng xin hứa khi trở về địa phương, cơ quan, đơn vị công tác sẽ vận dụng năng động, sáng tạo, linh hoạt các kiến thức đã tiếp thu vào thực tiễn công tác và cuộc sống; để góp phần tích cực nhất cùng đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, tích cực học tập và rèn luyện toàn diện về mọi mặt để sớm được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Lan Hương