Ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường năm 2023. 

Năm 2023, ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường có chủ đề "Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường" và thông điệp: “Hiểu nguy cơ, biết hành động”

Ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường được Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tếTổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động vào năm 1991 nhằm đối phó với sự gia tăng nhanh chóng số ca bệnh đái tháo đường trên toàn thế giới. Đây là chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường, được tổ chức vào ngày 14 tháng 11 hàng năm, mỗi năm tập trung vào một chủ đề; tập trung vào các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và các biến chứng của nó.

Năm 2023, ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường có chủ đề "Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường" và thông điệp: “Hiểu nguy cơ, biết hành động”; tập trung vào tầm quan trọng của việc biết nguy cơ của bệnh đái tháo đường để giúp phòng và trì hoãn bệnh tiến triển. Đồng thời nêu bật tác động của các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường cũng như tầm quan trọng của việc tiếp cận thông tin và chăm sóc phù hợp để đảm bảo điều trị kịp thời và quản lý bệnh đái đường type 1, 2 và đái tháo đường thai kỳ, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của những người đang chung sống cùng bệnh.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống đái tháo đường (14/11), Bộ Y tế phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hoạt động “Thắp sáng xanh lam” nâng cao nhận thức về đái tháo đường. Qua chương trình, kêu gọi các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và toàn thể mọi người dân hãy quan tâm, cảnh giác với bệnh đái tháo đường, cùng thắp sáng mầu xanh hy vọng vào tương lai tươi sáng của hoạt động phòng, kiểm soát bệnh đái tháo đường tại Việt Nam. Hãy cùng nhau hành động ngày hôm nay để thay đổi tương lai của bệnh đái tháo đường.

Tổ truyền thông tổng hợp

705 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập