Ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương.

Ngày 9 tháng 1 năm 2024, Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương do TS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024 với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện, BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên y tế có kinh nghiệm, kỹ thuật tay nghề cao, không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Cùng với đó là sự cầu thị cho sự phát triển; với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, là nơi chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, tin cậy cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Trong lần ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện năm 2024 giữa 2 bệnh viện, giúp đẩy mạnh phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, thường xuyên trao đổi, hỗ trợ về chuyên môn, chăm sóc sức khỏe người dân. Là bước ngoặt lớn, tạo tiền đề giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển lớn mạnh và toàn diện; giúp nhân viên y tế bệnh viện được tiếp cận học hỏi, thực hành chuyên môn kỹ thuật cao; giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao, thầy thuốc giỏi.

Tại buổi ký kết, BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã bày tỏ sự cảm ơn và vui mừng trước sự hợp tác, giúp đỡ hoạt động chuyên môn toàn diện từ phía Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương. Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung đầu tư nhân lực, có kế hoạch mua sắm trang thiết bị đảm bảo phát triển chuyên môn kỹ thuật; góp phần hoàn thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

TS.Phạm Ngọc Thạch cũng chia sẻ rất hoan nghênh sự cầu thị, nỗ lực học hỏi của lãnh đạo, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, đưa các chuyên gia trực tiếp về hỗ trợ hội chẩn, khám chữa bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhân; hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật mới, hiện đại, giúp nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, xử lý chuyên nghiệp các ca bệnh khó, các tình huống phức tạp. Qua đó, người dân sẽ tin tưởng, yên tâm điều trị tại tỉnh nhà.

Theo bản thỏa thuận hợp tác, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương sẽ cùng hợp tác cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh đối với người bệnh khám, điều trị tại hai bệnh viện; hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật một số kỹ thuật liên quan đến các chuyên ngành: Truyền nhiễm, Hóa sinh-vi sinh, Huyết học truyền máu, Thăm dò chức năng, Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc, Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Sản khoa...; hợp tác nghiên cứu khoa học các chuyên ngành: Truyền nhiễm, Hóa sinh-vi sinh, Huyết học truyền máu, Thăm dò chức năng, Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc, Thăm dò chức năng, Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Sản khoa... và các chuyên ngành khác. Ngoài ra, hỗ trợ phù hợp chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động, quyền lợi của các bên nguồn nhân lực trong các hoạt động thăm khám và điều trị khi cần.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết hợp tác:

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác

TS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phát biểu tại lễ ký kết

BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện ĐKNB phát biểu tại lễ ký kết

Hai bệnh viện ký thoả thuận hợp tác

Lan Hương