Hội thảo chuyên đề: Đốt sóng cao tần điềutrị u lành tính tuyến giáp. 

Được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Công ty TNHH TBYT Tất Thành tổ chức buổi hội thảo chủ đề Đốt sóng cao tần u lành tính tuyến giáp.

Vừa qua, được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Công ty TNHH TBYT Tất Thành tổ chức buổi hội thảo chủ đề Đốt sóng cao tần u lành tính tuyến giáp.

Tham dự hội thảo có BS.CKII.Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; trưởng, phó, nhân viên y tế các khoa, trung tâm trong bệnh viện.

Tại hội thảo, TS.Nguyễn Ngọc Cương - trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và điện quang - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chia sẻ về kỹ thuật điều trị u lành tính tuyến giáp bằng sóng cao tần (RFA): Cơ chế hoạt động đốt sóng cao tần (RFA); các trường hợp chỉ định, chống chỉ định sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần tuyến giáp RFA; Hệ thống các trang thiết bị hiện đại; Quy trình điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần; Hiệu quả của liệu pháp điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần RFA…

TS.Nguyễn Ngọc Cương - trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và điện quang - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ kiến thức tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đã trực tiếp thực hiện đốt sóng cao tần u lành tuyến giáp cho người bệnh.

Các chuyên gia trực tiếp thực hiện đốt sóng cao tần u lành tuyến giáp cho người bệnh

Đây là cơ hội để các y bác sỹ bệnh viện học hỏi, lĩnh hội kiến thức bổ ích, kỹ thuật mới, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao điều trị hiệu quả toàn diện bệnh lý tuyến giáp; giúp người bệnh được hưởng các kỹ thuật điều trị hiện đại với chi phí hợp lý.

Trước đây phương pháp điều trị thông thường là điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật. Hiện nay, trên thế giới và các bệnh viện lớn trong nước bắt đầu ứng dụng kỹ thuật đốt nhân tuyến giáp bằng sóng cao tần. Đây là giải pháp công nghệ cao điều trị u lành tuyến giáp, với ưu điểm: chỉ cần gây tê tại chỗ; bảo tồn tối đa chức năng tuyến giáp, bảo tồn được phần tuyến giáp lành tính, không gây suy giáp; không đau, không để lại xẹo; tỷ lệ biến chứng rất ít…

Được biết, bệnh lý nhân tuyến giáp chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong dân số. Tuy nhiên, tỉ lệ phát hiện vẫn chưa cao, phần lớn do các triệu chứng của bệnh khá mơ hồ, dẫn đến hậu quả là khi bệnh nhân được phát hiện đã xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng. Người dân cần thực hiện tầm soát bệnh định kỳ, để phát hiện sớm các triệu chứng bệnh, tiến hành các xét nghiệm sàng lọc và điều trị kịp thời.

Lan Hương

764 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập