Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình học tập, chia sẻ kinh nghiệm và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 19/4/2024, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình do BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Để xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn nỗ lực không ngừng; thường xuyên học hỏi và trau dồi kinh nghiệm với các bệnh viện lớn tuyến Trung ương. Qua đó xây dựng lòng tin để người bệnh yên tâm điều trị và khẳng định vị thế của bệnh viện đi đầu của tỉnh.

Ngày 19/4/2024, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình do BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh có PGS. TS. BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc bệnh viện, cùng đại diện các khoa, phòng có liên quan.

Đoàn đã tham quan hoạt động của các khoa, phòng, trao đổi về công tác quản lý điều hành tại Bệnh viện y Dược thành phố Hồ CHí Minh và ký kết bản ghi nhớ tư vấn hỗ trợ chuyên môn về thành lập Trung tâm Đào tạo phẫu thuật nội soi tiêu hóa và công tác quản trị bệnh viện thuộc các lĩnh vực: tài chính, đấu thầu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, các quy trình quản lý khám chữa bệnh của Bệnh viện, thanh quyết toán bảo hiểm y tế và chăm sóc khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ký kết biên bản ghi nhớ tư vấn, hỗ trợ chuyên môn giữa 2 bệnh viện

Đoàn 2 bệnh viện tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Đối với việc thành lập Trung tâm Đào tạo phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ:

- Công tác chiêu sinh học viên tham gia các lớp đào tạo do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức: phẫu thuật nội soi căn bản ổ bụng, phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị thành bụng, phẫu thuật nội soi về đại trực tràng, phẫu thuật nội soi về đường mật, phẫu thuật nội soi về ống tiêu hoá…

- Tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn về phẫu thuật nội soi, tư vấn về cơ sở vật chất, trang thiết bị liên quan đến lĩnh vực phẫu thuật nội soi.

- Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo trên cơ sở chương trình đang áp dụng tại Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xác định phẫu thuật nội soi là mũi nhọn, được thực hiện thường quy của chuyên ngành ngoại khoa; được đầu tư trang thiết bị, nguồn lực để đẩy mạnh phát triển.

Việc bệnh viện thành lập trung tâm phẫu thuật nội soi tiêu hóa là bước tiến mới, giúp phát triển được các phẫu thuật nội soi đặc biệt, chuyên sâu về tiêu hoá. Bên cạnh đó, đào tạo nhiều bác sỹ về lĩnh vực phẫu thuật nội soi; nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ để thực hiện tốt và an toàn các phẫu thuật.

Đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ tuyến cơ sở và các tỉnh lân cận được đào tạo, chuyển giao kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Người dân được hưởng lợi từ các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến tỉnh mà không phải chuyển tuyến trên, giúp giảm chi phí, thời gian điều trị.

Tổ truyền thông