Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia tập huấn tiêm chủng và tiêm chủng an toàn.

Thực hiện KH số 245/KH - BVĐK về tổ chức đào tạo Tiên chủng và an toàn tiêm chủng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp tập huấn cho 28 cán bộ nhân viện bệnh viện và các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cử 4 Bác sỹ và 13 điều dưỡng tham gia lớp tập huấn.

Học viên khoa cấp cứu tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt kiến thức về Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quy định thực hành và giám sát về an toàn tiêm chủng; bảo quản Vắc xin; các bệnh có thể dự phòng bằng vắc xin; theo dõi chăm sóc và xử trí phản ứng sau tiêm chủng; kỹ thuật tiêm chủng; phương pháp báo cáo tiêm chủng, sử dụng hệ thống TTTCQG cho cơ sở tiêm chủng; chẩn đoán sớm và xử trí phản ứng phản vệ.

Qua lớp tập huấn giúp triển khai an toàn sau tiêm, giúp người được tiêm yên tâm, hạn chế các sự cố, rủi do khi tiêm chủng.

Được biết, Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được giao cho khoa Cấp cứu quản lý và dự kiến triển khai quý I năm 2024.

Khoa Cấp cứu