Thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tập huấn cho nhân viên y tế về thanh toán không dùng tiền mặt; qua đó hướng dẫn thủ tục, các bước mở điểm chấp nhận thanh toán, hướng dẫn thực hành quét QR thanh toán, chỉ ra các vấn đề thường gặp, để người dân tiếp cận,quản lý, bảo mật, sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn thanh toán không dùng tiền mặt

Tham dự có Ban lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo phòng Kế hoạch tổng hợp, cùng điều dưỡng trưởng và điều dưỡng hành chính các khoa, phòng, trung tâm.

BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua tập huấn thấy được những tiện ích của dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đối với toàn xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng; tại đây nhân viên y tế được hướng dẫn thủ tục, các bước mở điểm chấp nhận thanh toán, hướng dẫn thực hành quét QR thanh toán, chỉ ra các vấn đề thường gặp; để người dân tiếp cận,quản lý, bảo mật, sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất.

BVĐKNB thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chi phí khám chữa bệnh

Việc sử dụng hình thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt có lợi ích: Đơn giản hóa thủ tục; phục vụ bệnh nhân tốt hơn, không còn phải xếp hàng đợi thanh toán; giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt (nhầm lẫn, thống kê, đối soát); giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn, phiếu; tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả; rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh; tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số bệnh viện, hướng tới bệnh viện thông minh.

Có lợi với bệnh nhân và người nhà: Không phải chờ đợi xếp hàng, dễ dàng và rút ngắn thời gian thanh toán; không phải mang nhiều tiền mặt, giảm nhẹ áp lực mất mát, trong quá trình nằm điều trị có thể thực hiện nộp tiền ngay tại khoa điều trị hoặc trong trường hợp không có mặt tại bệnh viện; giúp thanh toán rất thuận tiện, nhanh chóng, không mất thời gian di chuyển đến các quầy thanh toán viện phí, tránh ùn tắc vào các giờ cao điểm. Các mã QR được tạo ra riêng cho từng phiếu thu nên thanh toán dễ dàng, chỉ cần 1 thao tác quét mã, sau đó kiểm tra thông tin thanh toán, số tiền, thực hiện thanh toán mà không cần nhập số tiền và nội dung thanh toán.

Lan Hương