Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

“Trong nhiều năm qua, công tác khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi đã được bệnh viện thường xuyên triển khai thực hiện tại các xã trên địa bàn tỉnh. Đây là dịp để người cao tuổi được nâng cao sức khỏe,cũng là hưởng ứng phong trào “Cây cao bóng cả”, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện Công văn số 3433/SYT-NVY ngày 28/9/2020 của Sở Y tế về việc tổ chức các hoạt động trong tháng người cao tuổi; hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi Việt Nam với chủ đề: “Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”. Ngày 31/10/2020, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Ủy ban Nhân dân xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư; phòng Công tác xã hội bệnh viện đã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Chỉ trong 01 ngày, Đoàn khám sức khỏe của Bệnh viện đã khám, tư vấn cho gần 200 người cao tuổi. Cùng với khám lâm sàng, người cao tuổi còn được làm các xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản như: điện tim, siêu âm tổng quát để phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như các bệnh về tim mạch, xương khớp, bướu cổ, bệnh da liễu và các bệnh về mắt…giúp người cao tuổi được chăm sóc, phòng ngừa các loại bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Những người mắc bệnh nặng, được tư vấn, giới thiệu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khám và điều trị.

Trong những năm qua,Bệnh viện luôn quan tâm đến hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo cho người cao tuổi đặc biệt là các đối tượng chính sách: người có công, người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh. Bệnh viện xác định đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của cán bộ nhân viện bệnh viện đối với người cao tuổi vì của đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “kính già, yêu trẻ”; “ đền ơn đápnghĩa” giúp cho người cao tuổi có thêm niềm vui, nghị lực, và quan trọng nhất là tư vấn cho người cao tuổi biết cách tự chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân, để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích; góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh trong buổi khám:

Kiểm tra huyết áp

Khám Nội khoa