Hội thảo “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cấp”. 

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, xử trí và áp dụng các kỹ thuật cấp cứu điều trị bệnh nhân đột quỵ; ngày 31/8/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cấp”.

Đột quỵ là một cấp cứu y tế khẩn cấp nhằm hai mục đích chính: hạn chế hoặc phục hồi các mô não bị tổn thương cấp và ngăn chặn các tổn thương sau đột quỵ. Nói cách khác điều trị đột quỵ phải đạt được 2 mục tiêu: “Hạn chế tàn tật và giảm tỷ lệ tử vong” theo phương châm phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ, điều trị tích cực, toàn diện và dự phòng là cơ bản.

Khi đột quỵ xảy ra, việc chẩn đoán nhanh, kịp thời, làm việc theo nhóm, chăm sóc và điều trị đúng từ các tuyến ban đầu theo từng giai đoạn cần phải hết sức khẩn trương để đem lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, xử trí và áp dụng các kỹ thuật cấp cứu điều trị bệnh nhân đột quỵ; ngày 31/8/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cấp”. Tham gia hội thảo có PGS.TS. Mai Duy Tôn - Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cùng bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Tại hội thảo, các bác sĩ cập nhật được những kiến thức mới nhất về nhận biết, xử trí, điều trị và phòng bệnh đột quỵ; đồng thời hiểu được tầm quan trọng của cấp cứu đột quỵ cấp trước viện, vai trò của sự phối hợp liên chuyên ngành nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Qua đó giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nhờ đó rất nhiều người bị đột quỵ đã được cứu sống, phục hồi không để lại di chứng.

 

BVĐKNB được công nhận chứng chỉ Bạch kim của Tổ chức Đột quỵ thế giới

Cũng tại buổi hội thảo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã được trao nhận chứng chỉ bạch kim của Tổ chức Đột quỵ thế giới.

BS.Ngô Xuân Núi

654 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập