Hội thảo: “Chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư vú giai đoạn sớm HR+ và HER2”. 

Trước tầm quan trọng của chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú; ngày 18/10/2023, Trung tâm ĐT-CĐT, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện K tổ chức hội thảo với chủ đề: “Chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư vú giai đoạn sớm HR+ và HER2”.

Ung thư vú thường là các khối U biểu mô liên quan đến các ống dẫn hoặc các tiểu thùy. Hầu hết các bệnh nhân có khối bất thường nhưng biểu hiện triệu chứng thường phát hiện thông qua khám hoặc sàng lọc bằng X-quang. Vào năm 2021 ở phụ nữ có 281.550 trường hợp ung thư vú xâm lấn mới; 43.600 người chết vì bệnh này; 49.290 trường hợp ung thư vú tại chỗ mới. Ung thư vú ở nam giới chiếm khoảng 1% tổng số ca bệnh.(tài liệu tham khảo https://www.msdmanuals.com)

Bệnh ung thư vú nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa thành công rất cao; việc chẩn đoán xác định ung thư vú chủ yếu dựa vào sinh thiết, điều trị thường bao gồm phẫu thuật cắt bỏ, kết hợp với liệu pháp xạ trị và có hoặc không có hóa trị liệu bổ trợ, liệu pháp nội tiết hoặc cả hai.

Chị em phụ nữ nên tầm soát ung thư vú mỗi năm 1 lần ở độ tuổi từ 50 - 55, sau đó là mỗi 2 năm hoặc tiếp tục thực hiện mỗi năm. Cũng theo tổng hợp dữ liệu từ nhiều nghiên cứu lớn, Nelson và cộng sự cho thấy việc tầm soát bằng nhũ ảnh cho nữ giới từ 50 - 74 tuổi sẽ giúp làm giảm nguy cơ tử vong do căn bệnh ung thư vú.

Y bác sỹ BVĐKNB tham gia hội thảo trực tuyến Chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư vú giai đoạn sớm HR+ và HER2

Trước tầm quan trọng của chẩn đoán và điều trị bệnh; ngày 18/10/2023, Trung tâm ĐT-CĐT, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện K tổ chức hội thảo với chủ đề: “Chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư vú giai đoạn sớm HR+ và HER2”. Tham dự hội thảo có các bác sĩ thuộc Trung tâm Ung bướu, Hóa sinh vi sinh, Giải phẫu bệnh, Ngoại TH, CĐHA và các bác sĩ khác trong toàn bệnh viện có quan tâm.

Qua hội thảo, các cán bộ y tế đã cập nhật được những kiến thức mới, phương pháp chẩn đoán, điều trị trong lĩnh vực Ung thư vú. Từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh cũng như đem lại nhiều cơ hội bình phục cho bệnh nhân.

BS.Ngô Xuân Núi (TT.ĐT-CĐT)

453 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập