Hội nghị khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V năm 2023.

Hội nghị khoa học kỹ thuật các Bệnh viện vùng Duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 24-25/11/2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, với quy mô lớn, quy tụ đông đảo đại biểu tham dự đến từ các bệnh viện hàng đầu vùng Duyên hải Bắc bộ; cùng các phiên báo cáo khoa học chất lượng.

Hội nghị khoa học với nội dung chính là cập nhật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật mới nhất được triển khai tại các Bệnh viện vùng Duyên hải Bắc bộ thuộc các lĩnh vực Lâm sàng, Cận lâm sàng, Điều dưỡng, Hành chính, Công nghệ thông tin.

Với số lượng báo cáo tại hội nghị là 45 báo cáo, trên 130 đề tài đăng trong kỷ yếu, cùng 4 báo cáo của các giáo sư đầu ngành.

ThS.BS. Trịnh Văn Thái Đánh báo cáo đề tài: Đánh giá kết quả điều trị ho máu bằng phương pháp nút động mạch phế quản tại BVĐK tỉnh Ninh Bình từ năm 2018 đến 2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia hội nghị với 5 báo cáo khoa học, đây đều là những đề tài có giá trị, được đánh giá cao và có tính hiệu quả áp dụng vào thực tiễn.

- Đề tài: Đánh giá hiệu quả tạo hình đốt sống thắt lưng, thắt lưng bằng bơm Cement sinh học ở bệnh nhân xẹp đốt sống do loãng xương tại BVĐK tỉnh Ninh Bình của BSCKII. Nguyễn Thanh Hoài, BSCKII. Phạm Cao Phong (Khoa Ngoại thần kinh sọ não).

- Đề tài: Đánh giá kết quả điều trị ho máu bằng phương pháp nút động mạch phế quản tại BVĐK tỉnh Ninh Bình từ năm 2018 đến 2020 của ThS.BS. Trịnh Văn Thái, BSCKII. Đinh Văn Hà (Khoa Chẩn đoán hình ảnh).

- Đề tài: Đánh giá kết quả hóa xạ trị đồng thời phác đồ Etoposid-Cisplatin trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IIIB tại BVĐK tỉnh Ninh Bình từ tháng 6/2020 đến tháng 10/2021 của BSCKII. Trịnh Hùng Sơn, BSCKI. Trịnh Văn Họa (TT Ung bướu).

- Đề tài: Đánh giá việc áp dụng Lean để giảm thời gian trả kết quả xét nghiệm hóa sinh, miễn dịch tại khoa Khám bệnh BVĐK tỉnh Ninh Bình năm 2020 của ThS. Vũ Xuân Huynh, Ths. Hứa Thị Phương (Khoa Hóa sinh vi sinh).

- Đề tài: Đánh giá hiệu quả kinh tế trong ứng dụng hệ thống Pacs tại BVĐK tỉnh Ninh Bình của ThS. Nguyễn Quốc Hưng (TT. ĐT-CĐT).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học tại tỉnh nhà, hàng năm có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được nghiệm thu và đạt được giải thưởng lớn của tỉnh tổ chức. Với mục tiêu phát triển nền khoa học kỹ thuật được ứng dụng trong lĩnh vực sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn khuyến khích cán bộ nhân viên vừa đảm bảo công việc khám chữa bệnh vừa tích cực tham gia nghiên cứu.

Hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng duyên hải Bắc bộ mở rộng là cơ hội để các đơn vị y tế giao lưu, học hỏi, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo; qua đó góp phần đưa nền khoa học Y học Việt Nam ngày một phát triển.

BS.Ngô Xuân Núi