Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm, chúc tết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh, đồng chí Lưu Danh Tuyên - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí văn phòng tỉnh ủy và lãnh đạo phòng chức năng Sở Y tế.

BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện đã báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó  khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng nhờ sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy bân nhân dân tỉnh; các sở, ban, ngành trong tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế cùng với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch được giao về chuyên môn nghiệp vụ,chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Bệnh viện cơ bản đã thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo trật tự nội vụ. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế; trong hai đợt dịch đầu năm 2020 đã điều trị thành công cho 11 người bệnh; bệnh viện là đơn vị duy nhất tại tỉnh Ninh Bình thực hiện được xét nghiệm SASR - COV - 2 bằng kỹ thuật RT-PCR và kỹ thuật này cũng rất ít bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh thực hiện được.

Hoạt động bệnh viện trong dịp Tết nguyên Đán Tân Sửu 2021: bệnh viện có kế hoạch bố trí đủ nhân lực trực 24/24 và chia làm 2 tua sẵn sàng phục vụ người bệnh nhân còn lại đang điều trị nội trú và tiếp đón, thu dung điều trị cho người bệnh trong dịp nghỉ tết. Đảm bảo đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, dịch truyền, thuốc cấp cứu lưu động, cơ số máu, trang thiết bị, phương tiện, kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu trong những ngày nghỉ Tết.

Thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống khẩn cấp; chủ động phương án phòng chống dịch, thiên tai thảm họa; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Phối  hợp với vệ sỹ, công an phường, công an thành phố, công an tỉnh tăng cường đảm bảo an ninh trật tự nhất là ở các điểm nóng như khu vực cấp cứu, hồi sức tích cực, chấn thương; tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và phòng chống cháy nổ.

Quán triệt đến mỗi cán bộ, nhân viên y tế nêu cao tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm không để người bệnh phàn nàn.

Ngoài ra, bệnh viện tổ chức thăm hỏi cán bộ, y bác sỹ, người bệnh trong ngày tết; đảm bảo đúng chế độ cho người bệnh và cán bộ, nhân viên y tế trực tết…

Tại buổi chúc tết, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã ghi nhận thành quả mà bệnh viện đã đạt được về chuyên môn, áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiên tiến, hiện đại; đổi mới về cách ứng xử đối với người bệnh và người nhà người bệnh, qua đó được họ tin tưởng, yên tâm điều trị. Đặc biệt ghi nhận, cảm ơn sâu sắc trước sự quyết tâm, nỗ lực của lãnh đạo bệnh viện cùng tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; việc thành công trong kiểm soát và điều trị cho người bệnh mắc Covid-19 có vai trò quyết định trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ toàn tỉnh, trong đó vai trò của những cán bộ, y bác sỹ nơi tuyến đầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh là rất lớn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình phát biểu và tặng quà chúc tết cán bộ, nhân viên y tế BVĐKNB

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đón một cái tết an toàn, không lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, may mắn và thành công.

Lan Hương

296 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập