Cử tri hãy tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống Covid - 19 khi đi bầu cử. 

Ngày 13/4/2021, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã ban hành Công văn số 234/HĐBCQG-TBVBPLTTTT hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh.

Trong công văn nêu rõ thì chính quyền địa phương bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, tích cực cho công tác bầu cử còn phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch. Các tổ chức phụ trách bầu cử có trách nhiệm thông tin, tuyên truyền để cử tri nắm được và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Tại các phòng bỏ phiếu hoặc địa điểm bỏ phiếu phải tạo lối đi, hành lang thông thoáng và có hướng dẫn cụ thể cho cử tri tham gia bỏ phiếu, bảo đảm khoảng cách khi nhận phiếu bầu cử, ghi phiếu và bỏ phiếu bầu cử vào hòm phiếu, đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu,… thực hiện đúng các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

(Ảnh: http://t5g.org.vn)

Đối với cử tri hãy tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Coid-19 khi đi bầu cử:

- Đeo khẩu trang đúng cách; không khạc nhổ bãi.

- Rửa tay hoặc sát khuẩn tay trước và sau khi bầu cử.

- Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác trong suốt quá trình bầu cử (đối với địa phương có dịch, giữ khoảng cách tối thiểu 2m)

- Không tụ tập đông người.

- Khai báo y tế

+ Khai báo y tế theo hướng dẫn của ban tổ chức bầu cử;

+ Nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở báo kịp thời tới ban tổ chức;

+ Thực hiện khai báo y tế điện tử trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI tại địa chỉ https://ncovi.vn; Cài đặt ứng dụng Bluezone https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 (nơi có hỗ trợ ứng dụng).

P.CTXH (tổng hợp)

 

 

406 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập