Cấp cứu thành công bệnh nhân bị chân chống xe máy đâm xuyên qua cẳng chân

Ngày 18/7/2016, bệnh nhân Lê Thị H 39 tuổi - quê Nho Quan - tỉnh Ninh Bình bị công nông đâm thẳng vào xe máy gây tai nạn, chân chống xe máy đâm xuyên thủng phức tạp cẳng chân trái và mắc kẹt không lôi ra được. Bệnh nhân H được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu, trong tình trạng: bệnh nhân hốt hoảng, mạch 80 lần/phút, huyết áp 100/60 mm/hg, da môi nhợt, cẳng chân trái bị chân chống xe máy đâm xuyên từ mặt trước ra sau (đường vào kích thước 8*3cm, đường ra kích thước 3*6cm), vết thương có nhiều dị vật bẩn, rách khối cân cơ, mất máu nhiều.

Bệnh nhân nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng, tắc mạch, nặng là mất chân. Nhận định được tình hình, các Bác sỹ khoa Chấn thương bệnh viện đã tiến hành hậu phẫu vết thương đâm xuyên phức tạp cẳng chân trái cho bệnh nhân H.

Bệnh nhân H đã được hậu phẫu lấy vật cản ra khỏi cẳng chân trái và nối gân; và đang được theo dõi, điều trị tại khoa chấn thương. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, da niêm mạc hồng; không phù, không xuất huyết dưới da.

Hình ảnh vết thương

Các Bác sỹ tiến hành cấp cứu hậu phẫu vết thương phức tạp đâm xuyên thủng cẳng chân

Dị vật được lấy ra khỏi cẳng chân bệnh nhân

BS. Đinh Văn Nam (khoa Chấn thương - BVĐKNB)