Bệnh viện Ninh Bình cứu sống bệnh nhân vết thương thấu ngực bụng

Một bệnh nhân nam quê ở Bắc Sơn – Tam Điệp bị ngã từ  mái nhà độ cao khoảng  4m xuống cổng sắt, sau ngã có vết thương ở mạn sườn phải đã được sơ cứu ở Bệnh viện đa khoa Tam Điệp, tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng lên và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Trong tình trạng khó thở, mất máu cấp, đau nhiều ở mạn sườn phải. Bệnh nhân đã được khám và hội chẩn chẩn đoán vết thương thấu ngực bụng, vỡ gan.

Ngay sau đó, bệnh nhân được mổ cấp cứu, trưởng kíp mổ là BS.CKII Phạm Xuân Thứ - trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình.

Đây là một trường hợp bệnh nhân chấn thương phức tạp đã được cứu sống kịp thời, trả lại sự sống cho bệnh nhân.

Hình ảnh CT64 lớp ổ bụng

Hình ảnh kíp mổ

Hình ảnh vết thương ngoài thành bụng

Hình ảnh vết thương cơ hoành