Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức tư vấn, truyền thông sức khỏe về Đái tháo đường. 

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống Đái tháo đường năm 2023 và nâng cao nhận thức về quản lý đái tháo đường (ĐTĐ) cho bệnh nhân. Sáng ngày 14/11/2023, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với khoa Nội tiết và Công ty Servier Việt Nam tổ chức buổi tư vấn, truyền thông sức khỏe về Đái tháo đường.

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống Đái tháo đường năm 2023 và nâng cao nhận thức về quản lý đái tháo đường (ĐTĐ) cho bệnh nhân. Sáng ngày 14/11/2023, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với khoa Nội tiết và Công ty Servier Việt Nam tổ chức buổi tư vấn, truyền thông sức khỏe về Đái tháo đường.

Tham dự chương trình có BS.CKII.Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc bệnh viện, Th.S.BS.Vũ Khánh Chi - Trưởng khoa Nội tiết bệnh viện; đại diện Công ty Servier và hơn 200 người bệnh đang được quản lý và điều trị ĐTĐ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi tư vấn, bệnh nhân được Th.S.BS.Ngô Thị Lụa - Phó trưởng khoa Nội tiết bệnh viện chia sẻ thông tin về các biến chứng của bệnh nhân ĐTĐ, CN.Phạm Thị Thanh Thúy - Điều dưỡng trưởng khoa nội tiết chia sẻ về chế độ luyện tập cho bệnh nhân ĐTĐ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được giải đáp các thắc mắc trong quá trình khám, quản lý và điều trị bệnh; được Test đường máu mao mạch và phát suất ăn miễn phí. Hướng dẫn ứng dụng Elfie hỗ trợ việc tự theo dõi, kiểm soát đường huyết, HbA1c, các chỉ số sức khỏe khác và hỗ trợ bệnh nhân dùng thuốc đúng giờ qua đó cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ĐTĐ…

Được biết, Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh lý chuyển hóa phổ biến trên toàn cầu; bệnh có diễn biến phức tạp, là nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau, đặc biệt là bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận, cắt cụt chi…ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, gia đình và xã hội.

Theo thống kê của Hiệp hội ĐTĐ thế giới (IDF), năm 2019 thế giới có 463 triệu người (trong độ tuổi từ 20-79) mắc bệnh ĐTĐ, có hơn 4 triệu người tử vong. Dự kiến sẽ ở mức 578 triệu người vào năm 2030 và 700 triệu người vào năm 2045. Tuy nhiên gần 1 nửa số người đang sống với bệnh ĐTĐ không được chẩn đoán (chiếm 46,5%).

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ĐTĐ cũng gia tăng nhanh chóng, năm 2017 số bệnh nhân mắc là 3,54 triệu người (khoảng 5,5% dân số); số bệnh nhân tiền ĐTĐ (có rối loạn dung nạp glucosse) là 4,79 triệu người (khoảng 7,4% dân số). Dự đoán đến năm 2045, số người mắc bệnh ĐTĐ sẽ tăng lên 7,7% dân số.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hiện đang quản lý điều trị ngoại trú cho gần 5000 bệnh nhân ĐTĐ. Tại bệnh viện đa thành lập Câu lạc bộ Đái tháo đường; thông qua CLB, bệnh nhân sẽ được thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về điều trị, chăm sóc và quản lý toàn diện bệnh ĐTĐ, ngăn ngừa biến chứng, làm chậm diễn tiến của bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết về bệnh và tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để tạo sự giao lưu, gắn kết giữa bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Test đường máu mao mạch cho BN

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Elfie hỗ trợ việc tự theo dõi, kiểm soát đường huyết, HbA1c, các chỉ số sức khỏe khác và hỗ trợ bệnh nhân dùng thuốc đúng giờ

BN hỏi về chế độ luyện tập

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Lan Hương

 

82 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập