Yêu cầu đối với thời gian cách ly và đối tượng cách ly tại Ninh Bình đối với trường hợp đi từ vùng có dịch, đối tượng F1, đối tượng tái dương tính F0. 

Ngày 24/7/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 436/UBND-VP6 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Ngày 24/7/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 436/UBND-VP6 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được triển khai chủ động, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao do nhiều địa phương có địa bàn giáp gianh tỉnh và các địa phương phía Nam đều đã có các ca nhiễm, có nơi các ca tăng nhanh và diễn biến rất phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch với phương châm phòng bệnh là yếu tố quyết định, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong tỉnh với tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung sau: tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “5K + vắc xin” và “4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Không hoang mang nhưng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức đồng lòng phòng, chống dịch.

Trong văn bản có quy định rõ về yêu cầu đối với thời gian cách ly và đối tượng cách ly đối với trường hợp đi từ vùng có dịch, đối tượng F1, đối tượng tái dương tính F0:

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thống nhất nâng cấp độ phòng chống dịch ở mức cao nhất:

Thời gian thực hiện cách ly: 14 ngày, áp dụng đối với cách ly tập trung (F1) và cách ly tại nhà.

Đối với bệnh nhân tái dương tính, bệnh nhân F0: điều trị tại cơ sở y tế như đang áp dụng tại tỉnh hiện nay.

Đối với những người về Ninh Bình từ các 19 tỉnh phía Nam(Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang) đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

 Riêng 02 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau:

+ Người về từ khu vực bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Người về từ khu vực không bị phong tỏa: cách ly tại nhà 14 ngày.

- Những người về Ninh Bình từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Ninh Thuận và những tỉnh tỉnh có ca nhiễm tại cộng đồng khác:

+ Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

- Những người về Ninh Bình từ Thành phố Hà Nội:

+ Nếu về từ địa điểm bị phong tỏa, có ca nhiễm cộng đồng: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly 14 ngày tại nhà.

- Đối với những trường hợp đi công tác từ Hà Nội về Ninh Bình theo nhiệm vụ Quốc gia, nhiệm vụ của Trung ương, đã được Ban tổ chức cuộc họp có biện pháp kiểm soát dịch chặt chẽ thì chỉ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và không phải thực hiện cách ly.

- Những trường hợp đi công tác ra tỉnh ngoài theo chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh, sẽ căn cứ thông tin điều tra dịch tễ học để quyết định thực hiện biện pháp cách ly phù hợp cho từng người.

P.CTXH tổng hợp

 

17026 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập