Tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu 2018.

Ngày 17/3/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình tiếp nhận hiến máu tình nguyện. Trong ngày tiếp nhận hiến máu, đã có 517 người dân là cán bộ, nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, xã, phường... trên địa bàn toàn thành phố đến đăng ký tham gia hiến máu cứu người. Người tham gia hiến máu rất vui vẻ, hào hứng; nhiều bạn trẻ đã chia sẻ cảm giác hào hứng và luôn sẵn lòng tham gia hiến máu để có thể giúp đỡ thêm nhiều người vượt qua bệnh tật, ốm đau. Nhiều bạn còn mời cả người thân, bạn bè tham gia chương trình ý nghĩa này.

Người dân đến tham gia hiến máu đông, vui vẻ và hào hứng

Người dân đến hiến máu được tiếp đón, chăm sóc niềm nở chu đáo trong quá trình hiến máu; được tổ chức khám lâm sàng, xét nghiệm sàng lọc chính xác và đảm bảo tiếp nhận máu an toàn. Tất cả đơn vị máu sẽ được chuyển về lưu trữ tại khoa Huyết học truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; góp phần đảm bảo luôn sẵn sàng, kịp thời có nguồn máu phục vụ cho cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một việc làm thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội; thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn; kết nối trái tim, chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh. Thông qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần “tương thân tương ái”; hướng giới trẻ đến những việc làm thiện nguyện, luôn sẵn sàng cống hiến và biết sẻ chia, kết nối những trái tim nhân ái. Một hành động nhỏ, nhưng cử chỉ cao đẹp có thể góp phần giúp ích cho nhiều người khó khăn. Những đơn vị máu quý giá từ những chương trình “Hiến máu tình nguyện” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu, mang niềm vui và hạnh phúc cho hàng vạn người bệnh.

Lan Hương