Thứ trưởng Bộ Y tế chúc tết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Ngày 5/2/2016, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhân dịp tết Bính thân năm 2016; cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác về hoạt động bệnh viện trong dịp tết nguyên đán. Để tăng cường đảm bảo công cứu chữa bệnh nhân trong dịp Tết, bệnh viện tăng cường công tác trực đầy đủ theo 4 cấp: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính - hậu cần, bảo vệ. Đảm bảo tiếp nhận, khám chữa bệnh cho người bệnh thuộc mọi đối tượng đến khám chữa bệnh; Duy trì và đảm bảo tốt công tác điều trị cho người bệnh điều trị nội trú. Các kíp trực có mặt 24/24 giờ tại vị trí trực, xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, luôn luôn sẵn sàng với các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới. Chủ động đối phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra trong dịp Tết. Chuẩn bị dự trù đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao, máu, chế phẩm, sẵn sàng các xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân; đảm bảo tốt công tác thu dung  cấp cứu điều trị và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch; Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám chữa và điều trị kịp thời; Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc, tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn về người và tài sản trong bệnh viện… Tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho người bệnh nặng điều trị tại viện không về ăn tết vào 3 ngày tết; mỗi người bệnh 100 nghìn/ngày.

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã khen ngợi và đánh giá cao; công tác chuẩn bị trực tết, tinh thần làm việc hết mình vì người bệnh của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện. Thứ trưởng cũng đề nghị bệnh viện chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng ứng phó với tình huống ngộ độc thực phẩm hàng loạt, tai nạn giao thông. Tết Nguyên Đán là thời điểm có nhiều yếu tố thuận lợi gây bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là dịch zika đang lây lan mạnh tại một số nước nam mỹ; do vậy, Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện chú trọng công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh chu đáo, đồng thời hỗ trợ, đảm bảo cho các người bệnh được đón Tết cổ truyền dân tộc một cách đầy đủ và ấm áp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: